00:15 Thứ Sáu, 23/08/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
08 Tháng Hai 2018 12:01:00 GMT+7
17h ngày 7/2, tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Ủy ban TDTT, Tổng cục Du lịch qua các thời kỳ. Cùng dự và tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành VHTTDL qua các thời kỳ có các Thứ trưởng: Lê Khánh Hải, Vương Duy Biên, Đặng Thị Bích Liên và Trịnh Thị Thủy.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ đã về dự buổi gặp mặt nhân dịp Xuân Mậu Tuất (Ảnh: V.Duy)

Dự buổi gặp mặt có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Nguyễn Khoa Điềm; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin Phạm Quang Nghị....

Buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các Tổng cục là hoạt động thường niên, được tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm thể hiện sự tri ân đối với các bậc tiền nhiệm đã gắn bó và có những đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành VHTTDL.

Trong không khí ấm áp của một mùa Xuân mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các Tổng cục đã được xem clip về 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch nổi bật trong năm 2017 và chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 Châu Á vừa diễn ra tại Trung Quốc vào những ngày cuối tháng 1/2018 vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng năm mới đến cá nhân, gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các Tổng cục nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc với lời chúc sức khỏe, an khang và thịnh vượng. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng báo cáo những thành tích nổi bật của Ngành trên mọi lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, nhấn mạnh: "Năm 2017 là một năm rất vất vả đối với ngành VHTTDL, bên cạnh những niềm vui thì vẫn còn đó những nỗi buồn".

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình (Ảnh: VDuy)

Cụ thể, về Văn hóa, Việt Nam đã có 2 sự kiện được UNESCO vinh danh là Di sản phi vật thể của nhân loại đó là Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ.

Ở lĩnh vực Du lịch, đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục về lượng khách quốc tế. Trong 2 năm 2016, 2017, tăng trưởng du lịch đạt mức 60% (30% mỗi năm), cao hơn rất nhiều so với những năm trước đó (chỉ đạt 8%) và năm 2016, Du lịch Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu mà Chiến lược Du lịch đặt ra đến năm 2020. Chỉ tính riêng đầu tháng 1/2018, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã đạt mốc 1,43 triệu lượt, tăng 43% so với cùng kỳ. Đặc biệt, năm 2017, Luật Du lịch đã được thông qua và Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết, chọn Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Bên cạnh đó, lĩnh vực thể thao trong những năm qua cũng đạt được một số kết quả vượt bậc tại các đấu trường thế giới và châu lục. Trong đó, tại SEA Games 29, Thể thao Việt Nam xếp vị trí thứ 3 châu lục với 58 huy chương Vàng, 50 huy chương Bạc và 60 huy chương Đồng. Nhiều môn thể thao của Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ như: Điền kinh đã vượt Thái Lan, Cử tạ và Bơi lội... đều nằm trong Top đầu khu vực. Đặc biệt, mới đây, đội tuyển U23 Việt Nam đã lập thành tích xuất sắc khi giành HCB tại giải U23 Châu Á. Đây là một kỳ tích của Bóng đá nước nhà...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Để đạt được kết quả ngày hôm nay chắc chắn phải có sự đóng góp, tạo nền tảng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý văn hóa, thể thao và du lịch trong tình hình hiện nay và toàn ngành luôn nỗ lực, đổi mới để phù hợp với thực tiễn.

Cùng với  những thành công đó, trong năm 2017, ngành VHTTDL vẫn còn những hạn chế, tồn tại bất cập như công tác tổ chức, quản lý Lễ hội, Cấp phép ca khúc, hay những lùm xùm xung quanh cuộc thi sắc đẹp...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ sẽ tiếp tục đồng hành, sâu sát và có những đóng góp để ngành VHTTDL hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong năm 2018.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải gặp mặt các lão thành cách mạng, nghệ sỹ, nhà giáo Nhân dân nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm và động viên cơ thủ Đỗ Hoàng Quân
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017
        Bullet  Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Lễ hội mừng Xuân Mậu Tuất phải đảm bảo hiệu quả, an toàn và phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục
        Bullet  Hội nghị triển khai công tác quản lý, tổ chức Lễ hội năm 2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2018
        Bullet  Đêm Ga la tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam
 

opera fix