13:05 Thứ Hai, 14/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu năm 2017
11 Tháng Hai 2018 10:33:00 GMT+7
Tối 10/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiêu biểu và HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc năm 2017. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã tới dự và chúc mừng các HLV, VĐV.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang)

Trong không khí ấm cúng, trang trọng của buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương những thành tích mà các HLV, VĐV của Thể thao Việt Nam đã đạt được. Có thể nói, năm 2017 là năm thành công của Thể thao Việt Nam, đặc biệt những thành tích có được tại SEA Games 29. Các môn thể thao Olympic đã chứng tỏ vị thế của mình như ở bộ môn Bơi, VĐV Ánh Viên tiếp tục lần thứ 2 trở thành tuyển thủ Đông Nam Á có số HCV cá nhân nhiều nhất, các kình ngư trẻ cũng thiết lập nhiều kỷ lục mới; Điền kinh lần đầu tiên trong lịch sử mang về tới 17 tấm HCV, xuất sắc vượt qua Thái Lan, cùng đó là Cử tạ, Bóng chuyền…

Đồng thời, Bộ trưởng chỉ rõ những mục tiêu phấn đấu cho năm 2018. Trước mắt, Thể thao Việt Nam cần tập trung giành thành tích cao tại ASIAD 18 với mục tiêu đoạt từ 3 - 4 HCV; Phấn đấu nằm trong tốp đầu khu vực Đông Nam Á và châu lục trong những năm tới; Quyết tâm bảo vệ thành tích tại Olympic 2016 và nỗ lực vươn xa hơn nữa ở kỳ Olympic 2020.

Trước những ý kiến của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua đã dành sự quan tâm tới các VĐV, HLV và sự nghiệp TDTT. Qua đó, hứa toàn ngành sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong mọi đấu trường để giành vinh quang cho Tổ quốc.

Đặc biệt, các HLV và VĐV hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đề nghị lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm đầu tư, tạo điều kiện và giải quyết một số vấn đề vướng mắc để Thể thao Việt Nam có thể giành được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng dành thời gian để lắng nghe các VĐV, HLV tiêu biểu cũng như HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc chia sẻ về những khó khăn, gian khổ trong quá trình tập luyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang)

VĐV Dương Thúy Vi (môn Wushu) đã chia sẻ mong muốn được cung cấp thêm trang thiết bị tập luyện cũng như dinh dưỡng riêng đối với từng VĐV ở từng bộ môn. Võ sĩ Dương Thúy Vi cho hay, trong quá trình tập luyện và thi đấu của mỗi VĐV, chấn thương luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chính vì thế việc chăm sóc chấn thương cho VĐV cũng cần được quan tâm hơn.

Cùng với đó, nhiều HLV, VĐV cũng bày tỏ nguyện vọng được tăng cường thi đấu cọ xát ở các giải đấu quốc tế. Qua đó, sẽ giúp cho VĐV học hỏi và rút được nhiều kinh nghiệm trong thi đấu, nhìn ra được điểm yếu của mình để hoàn thiện trình độ chuyên môn nâng cao thành tích thi đấu.

Sau khi lắng nghe những ý kiến trực tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nắm bắt được những khó khăn VĐV, HLV, chuyên gia gặp phải trong quá trình tập luyện và thi đấu. Bộ trưởng cho biết, Bộ VHTTDL cũng như Tổng cục TDTT sẽ chỉ đạo để tháo gỡ và giải quyết vấn đề này một cách hợp lý nhất để các HLV, VĐV yên tâm công tác.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ VHTTDL
        Bullet  Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ VHTTDL về "Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch" giai đoạn 2018 - 2022
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt cán bộ hưu trí
        Bullet  Tổng cục TDTT trao hồ sơ hưu trí cho công chức nghỉ hưu năm 2017
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải gặp mặt các lão thành cách mạng, nghệ sỹ, nhà giáo Nhân dân nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm và động viên cơ thủ Đỗ Hoàng Quân
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017
 

opera fix