06:19 Thứ Ba, 22/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Việt Nam hưởng ứng ngày chạy Fun Run Day ASIAD 18
11 Tháng Ba 2018 23:03:00 GMT+7
Nhằm hưởng ứng Ngày chạy (Fun Run Day) Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 18, Jakarta - Palembang 2018 tại Việt Nam, sáng 11/3 tại Tp. Bắc Ninh Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức thành công sự kiện này thu hút hơn 3.000 người tham gia. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tham dự Ngày chạy có sự góp mặt của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Trkmani Wissam, Thư ký Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018,…

Đại diện Việt Nam và OCA chạy hưởng ứng sự kiện (Ảnh: Văn Duy)
Sự kiện diễn ra trang trọng, với sự góp mặt của 3000 người dân tỉnh Bắc Ninh, từ học sinh, đến người cao tuổi, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Herbalife, các VĐV chuyên nghiệp. Con số 3000 nguời tham dự theo đại diện của OCA, so với 8 quốc gia trước đó từng tổ chức Fun Run, thì Việt Nam đã lập kỷ lục mới về số người tham dự.

Được biết, ngày chạy hưởng ứng (Fun Run) là một trong những hoạt động quảng bá phát triển thể thao xã hội của OCA. Năm nay, OCA dự kiến tổ chức Fun Run Day ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ của Châu Á. Điều đặc biệt của chương trình này là cùng với hoạt động thể thao mang lại niềm vui và hứng khởi, còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động của Phong trào Olympic Châu Á, chương trình thi đấu của ASIAD 18.

Các đại biểu đến từ các ngành và người dân tỉnh Bắc Ninh tích cực hưởng ứng sự kiện này (Ảnh: Văn Duy)
Ngày chạy hưởng ứng Asian Games cũng được tổ chức kết hợp với Giải chạy “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ XXII-năm 2018, giải đấu nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh, với 4 nội dung: 2,5km dành cho nữ và 3km nam ở đồng đội và cá nhân. 

OCA dự kiến tổ chức khoảng 31 cuộc chạy hưởng ứng để chuẩn bị cho Asian Games 2018. Việt Nam là nước thứ 9 trong chương trình này. Sau Việt Nam, chương trình Fun Run Day sẽ được tổ chức tại Ả rập Xê út. 

Trong bài phát biểu tại Ngày chạy hưởng ứng ASIAD18 - Fun Run, ông Lucky Iskandar Mirza, đại diện Ban tổ chức ASIAD 2018, đã nhấn mạnh công tác chuẩn bị của Indonesia đã gần như hoàn tất. Ông khẳng định: "công tác chuẩn bị Đại hội của chúng tôi đã bước vào giai đoạn cuối cùng". Được biết, Indonesia đã tổ chức thành công Giải thể thao tiền Đại hội với sự góp mặt của hơn 800 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ để đánh giá công tác chuẩn bị và xác định những vấn đề cần điều chỉnh cho tốt hơn.

Chia sẻ về Ngày chạy Fun Run, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Chương trình giúp mở rộng kiến thức về thể thao và Phong trào Olympic thông qua những hoạt động rất hứng khởi và đầy tính nhân văn cho trẻ em – từ đó khích lệ họ tham gia tập luyện TDTT ngày một nhiều hơn ”.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Bullet  Tọa đàm "vấn đề đào tạo, quản lý, sử dụng và những chính sách cho VĐV Thể thao thành tích cao"
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải tới thăm trường Đại học TDTT Bắc Ninh
        Bullet  Lãnh đạo Bộ VHTTDL chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Tôn vinh và tri ân Người thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” thành công tốt đẹp
        Bullet  Đã sẵn sàng cho Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc Tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đầu Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Gặp mặt các HLV, VĐV tiêu biểu năm 2017
 

opera fix