20:19 Thứ Tư, 23/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Quý 1, Tổng cục TDTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
21 Tháng Ba 2018 08:59:00 GMT+7
Ngày 20/3, tại Hà Nội Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT để đánh giá, tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ của ngành Thể dục Thể thao trong Quý 1 năm 2018. Dự buổi làm việc có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các Phó Tổng cục trưởng: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến và đại diện lãnh đạo các Vụ, Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia.

Tại buổi làm việc, theo chia sẻ của ông Trần Đức Phấn: Trong Quý 1 vừa qua, Tổng cục TDTT tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT, tiếp tục sửa đổi Nghị định của Chính phủ quy định về một số chế độ đối với HLV, VĐV Thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu; nghiên cứu xây dựng 5 thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn các môn như: Bắn súng, Đấu kiếm, Wushu, Bóng rổ và Bóng ném. 

Về các hoạt động sự nghiệp, Tổng cục TDTT đã triệu tập tập huấn 1.443 lượt VĐV, 318 HLV (trong đó, 595 VĐV, 140 HLV của 38 đội tuyển quốc gia; 848 VĐV, 178 HLV của 50 đội tuyển trẻ quốc gia); thuê 26 chuyên gia tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đã trình Bộ VHTTDL ban hành Quyết định phê duyệt danh sách 62 VĐV, HLV xuất sắc của 18 môn Thể thao.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Về tập huấn và thi đấu nước ngoài, Tổng cục TDTT đã cử 125 lượt VĐV, 32 HLV đi tập huấn tại các quốc gia có nền Thể thao phát triển như: Hàn Quốc (Bắn súng, Taekwondo), Mỹ (Bơi), Thụy sĩ (Xe đạp), Nhật Bản (Cử tạ)... cử 248 VĐV, 61 HLV thi đấu các giải khu vực, châu lục và thế giới.

Trong Quý 1, các VĐV thi đấu xuất sắc giành được 9 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ, trong đó đội tuyển Bóng đá nam U23 đã lập nên kỳ tích mới trong lịch sử khi lần đầu tiên giành ngôi vị Á quân tại vòng chung kết giải vô địch U23 châu Á diễn ra tại Trung Quốc. Đội tuyển Bóng đá Futsal xuất sắc vào thi đấu trận tứ kết tại giải vô địch Futsal Châu Á năm 2018 tại Đài Loan. Giành 1 HCV, 2HCĐ tại giải vô địch Xe đạp châu Á, 1 HCV, 3 HCĐ giải Điền kinh Châu Á trong nhà, 2 HCV tại giải Bắn cung Châu Á...

Cùng với đó, Tổng cục TDTT đã trình Bộ VHTTDL cho phép tổ chức 4 giải Thể thao quốc tế tại Việt Nam, phối hợp cùng các địa phương, đơn vị và các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia tổ chức 18 giải Thể thao trong hệ thống quốc gia và phối hợp với thành phố Hà Nội chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Bước sang Quý II năm 2018, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng khẳng định, toàn ngành sẽ dồn toàn lực để hoàn thiện các văn bản, thủ tục hành chính để triển khai thực hiện đúng với thời gian quy định. Đặc biệt, toàn ngành sẽ ưu tiên tập trung chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) tại Indonesia, vòng loại Olympic 2020 tại Nhật Bản, Olympic trẻ tại Argentina và các giải Thể thao khu vực, châu lục, thế giới, cử đội tuyển tập huấn và thi đấu nước ngoài theo đúng kế hoạch.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Bên cạnh đó, phối hợp với Tp. Hà Nội triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội. Thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội, ban hành Điều lệ các môn trong chương trình Đại hội, thành lập các tiểu ban chuyên môn, Ban tổ chức các môn nằm trong hệ thống thi đấu của Đại hội. Tổ chức thành công các giải Thể thao trong nước và quốc tế, lớp đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các HLV, trọng tài thể thao và cán bộ làm công tác TDTT.

Đánh giá cao những thành tích của toàn ngành TDTT đạt được trong 3 tháng đầu năm 2018, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn Tổng cục TDTT cũng như các Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia, Liên đoàn, Hiệp hội tiếp tục phát huy theo đúng tinh thần của U23, nỗ lực, quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: trong 3 tháng đầu năm 2018, những thành tựu, kết quả mà toàn ngành TDTT có được rất đáng ghi nhận và đã tạo được những hiệu ứng nhất định tạo được sức lan tỏa tới nhiều các lĩnh vực trong toàn xã hội. Và hơn bao giờ hết, ở thời điểm này Thể thao đang được bạn bè quốc tế và người hâm mộ đánh giá rất cao. Chính vì vậy, mỗi thủ trưởng mỗi đơn vị hãy phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần trách nhiệm và truyền lửa tới mỗi cán bộ, HLV, VĐV tạo động lực tốt giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và quốc gia giao phó.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật Ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng ngày chạy Fun Run Day ASIAD 18
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Bullet  Tọa đàm "vấn đề đào tạo, quản lý, sử dụng và những chính sách cho VĐV Thể thao thành tích cao"
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải tới thăm trường Đại học TDTT Bắc Ninh
        Bullet  Lãnh đạo Bộ VHTTDL chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Tôn vinh và tri ân Người thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” thành công tốt đẹp
        Bullet  Đã sẵn sàng cho Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc Tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
 

opera fix