05:49 Thứ Năm, 19/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản công cho các đơn vị hành chính sự nghiệp
28 Tháng Ba 2018 15:24:00 GMT+7
Sáng 28/3, Hội nghị tập huấn về "Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ" đã chính thức khai mạc tại thành phố Huế với sự tham dự của hơn 300 đại diện là lãnh đạo và cán bộ chuyên môn đến từ 93 đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị tập huấn về "Công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ" nhằm giúp đội ngũ cán bộ chuyên môn hiểu sâu và rõ, thực hiện tốt theo pháp luật hiện hành về quản lý tài sản công, quản lý tài chính, cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình thực hiện các văn bản đã được ban hành.

Nội dung Hội nghị tập trung vào 4 chuyên đề chính, đó là: Quản lý ngân sách Nhà nước theo Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; quản lý tài sản công theo Luật Quản lý sử dụng tài sản công năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; Phổ biến và hướng dẫn thực hiện Thông tư 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn Chế độ kế toàn hành chính sự nghiệp; Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về thuế; Hướng dẫn báo cáo, kê khai thuế và tính chi phí hợp lý, hợp lệ tại các đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn (Ảnh: Nguyễn Lưu)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện nay vấn đề quản lý tài chính và tổ chức cán bộ là vấn đề nhạy cảm, rất được dư luận quan tâm. Thế nên, các đơn vị ngoài chú trọng đến công tác quản lý tài chính thì cũng cần phổ biến rõ những quy định về công tác tổ chức cán bộ.  Những cán bộ chuyên môn, người tham mưu cho lãnh đạo các đơn vị, yêu cầu phải am hiểu, nắm rõ cụ thể từng vấn đề. Còn cán bộ lãnh đạo thì phải nắm được nguyên tắc cơ bản để điều hành tốt, đồng thời cũng phải lưu ý đến bộ phận tham mưu, khi có dấu hiệu sai phạm, không minh bạch thì cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các cán bộ làm công tác kế toán phải luôn cập nhật thông tin mới, khi thực hiện phải tuân thủ theo các văn bản đã ban hành. Bộ trưởng mong muốn sau Hội nghị tập huấn này, lãnh đạo của các đơn vị sẽ có hướng điều hành tốt hơn. Các cán bộ chuyên môn sẽ thực hiện bài bản, hạn chế sai sót và tham mưu, giúp cho lãnh đạo mình quản lý tốt hơn.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30.3.

Nguyễn Lưu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí thường kỳ Quý 1 năm 2018
        Bullet  Quý 1, Tổng cục TDTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật Ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng ngày chạy Fun Run Day ASIAD 18
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Bullet  Tọa đàm "vấn đề đào tạo, quản lý, sử dụng và những chính sách cho VĐV Thể thao thành tích cao"
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải tới thăm trường Đại học TDTT Bắc Ninh
        Bullet  Lãnh đạo Bộ VHTTDL chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Tôn vinh và tri ân Người thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” thành công tốt đẹp
 

opera fix