07:46 Thứ Ba, 20/08/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
BCH Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị lần thứ III
05 Tháng Năm 2018 13:29:00 GMT+7
Ngày 4/5, tại Hà Nội Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị lần thứ III nhằm tổng kết đánh giá về tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng cục TDTT Quý I/2018 và phương hướng nhiệm vụ Quý II/2018. Tới dự Hội nghị có ông Trần Huy Toản, - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Được biết, trong Quý I/2018, Công đoàn Tổng cục TDTT đã chú trọng chăm lo đời sống cho cán bộ công chức, viên chức của khối 36 Trần Phú nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Thăm và chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn Tổng cục TDTT qua các thời kỳ, thực hiện công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa và tri ân đối với những gia đình có công với cách mạng.

Phối hợp cùng với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Tổng cục TDTT năm 2018. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Công đoàn Tổng cục TDTT đã chỉ đạo ban nữ công Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội thảo chăm sóc sức khỏe; giao lưu với chuyên gia về cách chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe phụ nữ; giao lưu văn hóa ẩm thực đồng quê, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị của ngành. Phối hợp với các công đoàn trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Đại diện các Công đoàn trực thuộc chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: N.H)
Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành TDTT Công đoàn Tổng cục TDTT đã tổ chức giải thể thao mở rộng thu hút trên 300 VĐV tham gia tranh tài ở các môn thể thao: Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co tạo không khí vui tươi, gắn kết, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các Công đoàn viên và các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL. Tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện cho các tổ chức xã hội của Quận Ba Đình: Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin, Hội người Mù, Hội trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, Công đoàn Tổng cục thường xuyên chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các công đoàn trực thuộc luôn chủ động phối hợp với chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh giám sát và tham gia quản lý hoạt động của đơn vị, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Phần lớn các Công đoàn trực thuộc đều chủ động, tích cực tham gia các hoạt động chung do Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành. Tuy nhiên, có một số đơn vị do đặc thù công việc thường xuyên phải đi công tác nên chưa chủ động tham gia đầy đủ. Các công đoàn trực thuộc đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, tổ chức triển khai công tác Công đoàn năm 2018, ký cam kết thi đua giữa Công đoàn đơn vị với các Công đoàn viên.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng cục TDTT đã phát động cuộc thi 70 năm Ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) tới đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc và yêu cầu các BCH Công đoàn cơ sở tổ chức triển khai cuộc thi tới từng công đoàn viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc, góp phần tạo nên thành công chung của cuộc thi.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I của Công đoàn Tổng cục TDTT. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều hoạt động TDTT trong nước và quốc tế, cũng như các hoạt động khác, Công đoàn Tổng cục TDTT trong nhiều năm liền luôn là tổ chức, đơn vị vững mạnh và là lá cờ đầu về hoạt động Công đoàn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Bước vào quý II này, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Công đoàn Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục phát huy và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa nữa đơn cử như gần đây nhất là gặp mặt và khen thưởng cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn Tổng cục TDTT đạt thành tích cao trong học tập năm 2017 - 2018 nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

N.H    

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo về Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam”
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức họp báo sơ kết công tác VHTTDL Quý I/2018
        Bullet  Bộ VHTTL tổ chức sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Đảng Ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị cấp ủy chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
        Bullet  Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL
        Bullet  9 tháng cuối năm các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia dồn toàn lực cho các sân chơi quốc tế lớn
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai các Chương trình hành động của Chính phủ
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn công tác quản lý tài chính, tài sản công cho các đơn vị hành chính sự nghiệp
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí thường kỳ Quý 1 năm 2018
        Bullet  Quý 1, Tổng cục TDTT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
 

opera fix