23:20 Thứ Ba, 17/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
31 Tháng Năm 2018 00:38:00 GMT+7
Hòa chung không khí rộn ràng khắp nơi tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng nay 31/5, tại trụ sở Tổng cục TDTT Ban chấp hành Công đoàn Tổng cục đã tổ chức gặp mặt các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc toàn khối. Tới dự và chung vui cùng các cháu có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao và đại diện lãnh đạo các Công đoàn trực thuộc.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Hoàng Yến đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và động viên, tuyên dương trao quà cho các cháu học sinh giỏi, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố trở lên trong năm học 2017 - 2018. Đồng thời, khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phấn đấu chăm ngoan, học giỏi và giành được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành "con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ".

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang)
Cùng với đó, bà Lê Thị Hoàng Yến đặc biệt hoan nghênh Ban chấp hành Công đoàn Tổng cục đã tổ chức buổi gặp mặt, vui chơi cho các cháu thiếu niên, thiếu nhi nhân dịp 1/6. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực là món quà đầy ý nghĩa không chỉ cho các cháu thiếu nhi mà còn là sự động viên tinh thần các cháu để học tập tiến bộ không ngừng, phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Với ý nghĩa đó, hoạt động này cần được tổ chức thường niên, nhằm hướng tới việc quan tâm và chăm sóc ngày một tốt hơn những mầm non tương lai của mỗi gia đình.

Theo chia sẻ của ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT cho hay: việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Trong những năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Ban chấp hành Công đoàn Tổng cục TDTT rất vui mừng khi biết được trong năm học vừa qua, các cháu đã tích cực trong học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, có hiếu với ông bà, cha mẹ, hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội có ích, phù hợp với lứa tuổi.

Nhiều trò chơi đã được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 (Ảnh: Y Trang)
Ngày 1.6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc 1 năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương. Để giảm thiểu các tai nạn, rủi do đáng tiếc trong thời gian hè, tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng.

Với sự chung tay gia đình và của toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và các em thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục TDTT  nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và 1 ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thể dục, thể thao đệ trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
        Bullet  Hội nghị triển khai Đề án "Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018 - 2022"
        Bullet  Ngành VHTTDL: cơ hội và thách thức trước cách mạng 4.0
        Bullet  Bộ VHTTDL và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp thúc đẩy các phong trào Toàn dân đoàn kết
        Bullet  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục TDTT
        Bullet  BCH Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị lần thứ III
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo về Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam”
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức họp báo sơ kết công tác VHTTDL Quý I/2018
        Bullet  Bộ VHTTL tổ chức sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Đảng Ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị cấp ủy chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
 

opera fix