23:34 Thứ Ba, 17/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
16 Tháng Sáu 2018 11:43:00 GMT+7
Chiều 15/6, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí các mạng Việt Nam tại Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức gặp mặt các phóng viên, biên tập viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội chuyên phụ trách theo dõi các hoạt động của toàn ngành.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu chúc mừng. Đồng thời, với quan điểm thẳng thắn, cởi mở, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng Bộ VHTTDL luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp phản hồi từ các phóng viên, nhà báo nhằm tham mưu cho công tác quản lý của ngành được hiệu quả hơn. Cùng với đó, để công tác thông tin tuyên truyền cũng như sự gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với báo chí được bền chặt hơn, thời gian tới Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục cung cấp thông tin hữu ích cho báo chí.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đọc thơ chúc mừng các phóng viên, nhà báo nhân ngày báo chí
cách mạng Việt Nam 21/6 (Ảnh: N.Hương)
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện với tư cách là người đứng đầu ngành, đã gửi lời tri ân và chúc mừng đến các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, nhà báo. Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của báo chí trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua.

Toàn ngành có được những dấu ấn đậm nét trong thời gian qua chính là nhờ sự đóng góp không nhỏ của giới truyền thông và các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, nhà báo đã luôn đồng hành phản ánh một cách đầy đủ thông tin cả những mặt tích cực, lẫn tồn tại của Ngành. Điều đó rất đáng trân trọng và ghi nhận.

Xác định được vai trò, tầm quan trọng của báo chí trong công cuộc phát triển của toàn ngành ở bất kỳ giai đoạn nào, Bộ trưởng cho hay: lãnh đạo Bộ VHTTDL luôn theo dõi và đã chỉ đạo những cơ quan chức năng xử lý những vấn đề báo chí đưa ra, đây được coi là kênh rất quan trọng để lãnh đạo Bộ có những quyết sách điều chỉnh trong công tác quản lý nhà nước.

Dưới góc độ về công tác quản lý, Bộ VHTTDL luôn thẳng thắn, cởi mở trong việc cung cấp thông tin cho báo chí. Đối với việc hoàn thiện thể chế, Bộ trưởng cho biết, Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật TDTT. Trước đó, Quốc hội cũng đã thông qua Luật Du lịch. Hiện, Bộ VHTTDL cũng đang tiến hành xây dựng một số Thông tư, Nghị định liên quan đến ngành.

Bộ trưởng trao thưởng cho 6 tập thể được Bộ VHTTDL tặng Bằng Khen nhân dịp này (Ảnh: N. Hương)
Riêng ở lĩnh vực Thể dục Thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: năm 2018 là năm vô cùng quan trọng đối với Thể thao Việt Nam, đặc biệt ở thể thao thành tích cao. Mục tiêu quan trọng chính là đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 19) tại Indonesia vào cuối tháng 8 tới đây đạt thành hơn các kỳ Đại hội trước. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, từ nhiều tháng qua, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đã xây dựng các chương trình huấn luyện và cử VĐV đi tập huấn tại nước ngoài đối với cụ thể từng môn.

Tiếp nối thành công và những hiệu ứng từ đội tuyển U23 Việt Nam tại giải châu Á vừa qua, Bộ VHTTDL đang tích cực chỉ đạo các HLV, VĐV thể thao thành tích cao nỗ lực tập luyện, bằng tất cả tinh thần, ý chí phải đạt được mục tiêu cao nhất ở ASIAD 2019.

Với những mục tiêu mà Bộ VHTTDL đang đặt ra cho toàn ngành trong năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn thời gian tới, các phóng viên, báo chí tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đất nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể (Trung tâm Thông tin Thể dục thể thao, Tạp chí Thể thao, Trung tâm thông tin Du lịch, Tạp chí Du lịch, Báo điện tử VTC News, Báo điện tử Tổ Quốc) và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông về ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo Quyết định số 2196/QĐ-BVHTTDL.

N.H

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an
        Bullet  Trung tâm Thông tin TDTT báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức
        Bullet  Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi
        Bullet  Tổng cục TDTT ban hành chương trình tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018
        Bullet  Kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”
        Bullet  Tổng hợp ý kiến đại biểu quốc hội vào Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức gặp mặt các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
        Bullet  Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thể dục, thể thao đệ trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
        Bullet  Hội nghị triển khai Đề án "Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018 - 2022"
        Bullet  Ngành VHTTDL: cơ hội và thách thức trước cách mạng 4.0
 

opera fix