08:27 Thứ Sáu, 20/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số
06 Tháng Bảy 2018 11:05:00 GMT+7
Với mục đích góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đẩy mạnh phong trào sáng tác ca khúc về miền núi, dân tộc thiểu số cả chiều rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời tạo môi trường, điều kiện cho các tác giả, nhạc sĩ chuyên và không chuyên người dân tộc thiểu số trong cả nước tìm tòi, sáng tạo những tác phẩm có giá trị tư tưởng, giá trị thẩm mỹ, tác dụng giáo dục tốt, phát hiện bồi dưỡng tài năng nhất là người dân tộc thiểu số, Bộ VHTTDL đã thông tin đến báo chí cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số.

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số và miền núi, tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng của các dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước, danh nhân, anh hùng dân tộc; những đổi thay trong đời sống của các dân tộc thiểu số, những điển hình trong lao động sản xuất, trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đưa các tác phẩm âm nhạc vang lên, có sức lan truyền sâu rộng trong đời sống của đồng bào miền núi, vùng dân tộc thiểu số.

Theo thông báo của Bộ VHTTDL, thời gian tổ chức phát động cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 7 năm 2018 tại Hà Nội. Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 28 tháng 9 năm 2018. Việc tổng kết, tổ chức trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2018 tại Hà Nội.

Đối tượng, thành phần tham gia là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp người dân tộc thiểu số trên toàn quốc. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm sáng tác mới, chưa gửi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào.Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng, ý tưởng và giai điệu lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.

Mỗi tác giả được gửi không quá 02 tác phẩm dự thi. Bài dự thi đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông Times New Roman, có kèm bản thu CD Demo. Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả, Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp. Những tác phẩm đạt giải thì chủ sở hữu thuộc về Nhà nước (Bộ VHTTDL). Sau khi công bố kết quả cuộc thi, Ban tổ chức sẽ phối hợp với tác giả đạt giải để công bố tác phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 03 giải Nhất (theo khu vực phía Bắc, miền Trung và phía Nam), mỗi giải 15 triệu đồng; 03 giải Nhì mỗi giải 8 triệu đồng; 06 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho các ca khúc đạt giải tại cuộc thi và chọn một số ca khúc đạt giải cao để luyện tập và biểu diễn trong buổi tổng kết, trao giải thưởng.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL tập trung triển khai 14 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo thường kỳ Quý II/2018
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
        Bullet  Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ngày Quốc tế Hạnh phúc
        Bullet  Tổng cục TDTT đạt nhiều kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm và chúc mừng các đơn vị báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
        Bullet  Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an
        Bullet  Trung tâm Thông tin TDTT báo cáo dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức
        Bullet  Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Thể dục, thể thao sửa đổi
 

opera fix