05:59 Thứ Sáu, 20/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng
11 Tháng Bảy 2018 00:57:00 GMT+7
Sáng nay(11/7), tại Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội nghị cán bộ lãnh đạo chủ chốt Học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng. Hội nghị có sự tham dự của trên 200 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, học tập 03 Nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL trực tiếp quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL trực tiếp quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII.

Các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng đều là những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Chính vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị, các đồng chí đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe và cùng nhau thảo luận để nắm vững nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những vấn đề mới; kết hợp với nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị mình để nhận thức đầy đủ hơn nội dung các nghị quyết.

Tham dự hội nghị lần này là cán bộ chủ chốt thuộc các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ. Do vậy, việc học tập, quán triệt không chỉ để hiểu, nhận thức đúng về nghị quyết mà còn giúp có thêm kiến thức để làm tốt việc giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời trực tiếp chỉ đạo triển khai, thực hiện nghị quyết tại cơ quan, đơn vị mình thời gian tới. 

Trong số các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt nhấn mạnh đến Nghị quyết về công tác cán bộ (Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.). Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, đây là Nghị quyết quan trọng nhất, bởi công tác cán bộ tốt sẽ thì việc cải cách tiền lương cũng như cải cách chính sách bảo hiểm sẽ thực hiện được.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng (Ảnh: Y Trang )

Về Nghị quyết này, Bộ trưởng nêu rõ thực trạng cũng như những vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ ở Bộ VHTTDL và các đơn vị trực thuộc. Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt tại các Vụ, đơn vị sau khi học tập quán triệt, triển khai Nghị quyết này cần phải có những điều chỉnh, đổi mới trong công tác cán bộ. Bộ trưởng lưu ý quan tâm đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ có trình độ ngoại ngữ giỏi…

Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Bộ VHTTDL chỉ đạo xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết.

Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng đã thống nhất và ban hành 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ (ban hành ngày 19/5/2018); Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp (ban hành ngày 21/5/2018) và Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội hướng đến mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân (ban hành Ngày 23/5/2018).


VD


 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công tác CCHC đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành VHTTDL
        Bullet  Thường trực Chính phủ nhất trí chủ trương đăng cai SEA Games 31
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số
        Bullet  Bộ VHTTDL tập trung triển khai 14 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo thường kỳ Quý II/2018
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
        Bullet  Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ngày Quốc tế Hạnh phúc
        Bullet  Tổng cục TDTT đạt nhiều kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm và chúc mừng các đơn vị báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
 

opera fix