21:04 Thứ Năm, 17/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT tập trung xây dựng Nghị định và Thông tư quy định, hướng dẫn, thi hành một số điều Luật sửa đổi bổ sung của Luật TD,TT
01 Tháng Tám 2018 18:03:00 GMT+7
Ngày 1/8, tại Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với tổ soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao mới được Quốc hội thông qua và Thông tư quy định chi tiết tiêu chí đánh giá phong trào Thể dục, Thể thao quần chúng. Cùng dự có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng báo cáo về tiến độ, cũng như các nội dung của 2 bản dự thảo, trong đó nêu rõ: Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao tập trung thực hiện những nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sau khi Luật sửa đổi , bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao được thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy )
Những điều trong Nghị định chủ yếu vào việc quy định chi tiết về các chế độ dinh dưỡng, khen thưởng đối với các vận động viên đỉnh cao trong quá trình tập luyện thực hiện nhiệm vụ cũng như thi đấu. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Tư pháp chủ trì phối hợp với các Bộ ban ngành liên quan để hoàn tất Nghị định. Để bản dự thảo Nghị định này sớm được ban hành theo đúng tiến độ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Tổng cục TDTT xây dựng tổ soạn thảo dự thảo Nghị định. Theo kế hoạch trong tháng 8 này bản dự thảo Nghi định sẽ được gửi tới các Bộ, ban, ngành lấy ý kiến đóng góp.

Đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết tiêu chí đánh giá phong trào Thể dục, thể thao quần chúng chủ yếu nội dung tập trung vào các vấn đề trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao mới được Quốc hội thông qua về lĩnh vực Thể dục, Thể thao quần chúng như:  Điều 1, phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, Điều 2, giải thích các từ ngữ, Điều 3, tiêu chí đánh giá Thể dục, Thể thao quần chúng, Điều 4, trách nhiệm tổng hợp, đánh giá, báo cáo, Điều 5 tổ chức thực hiện, Điều 6 điều khoản thi hành...

Theo kế hoạch dự kiến, trong tháng 8 tới đây cả 2 bản dự thảo này gồm 1 Nghị định, 1 Thông tư sẽ được gửi xin ý kiến rộng rãi tới các Bộ, ban, ngành và đăng tải trên các cổng Thông tin điện tử của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Chính Phủ. Sau đó vào cuối tháng 10 cả 2 bản dự thảo sẽ được đệ trình Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Ông Hoàng Minh Thái (ngồi giữa) - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL phát biểu
tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Theo ý kiến đóng góp của ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Để 2 bản dự thảo này đảm bảo đúng theo các quy định về mặt thủ tục hành chính cũng như các nội dung bên trong 2 bản dự thảo sát thực và mang lại hiệu lực cao khi được ban hành thì tổ soạn thảo dự thảo Nghị định và Thông tư nên bám vào khung của Luật Thể dục, Thể thao cũ, cũng như cập nhật những điều về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao mới được Quốc hội thông qua mới đây. Cùng với đó, tổ soạn thảo nên cùng lúc triển khai nhiều đầu việc, từ việc lấy ý kiến các bộ, ban ngành, đăng tải công khai trên các cổng thông tin, tổ soạn thảo biên soạn, tổng hợp ý kiến và hoàn thiện song song. Có như vậy, 2 bản dự thảo về Nghị định, Thông tư lần này mới đảm bảo đúng tiến độ và kịp thời ban hành trong năm nay.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đề nghị, tổ soạn thảo, Tổng cục Thể dục dục Thể thao khẩn trương, gấp rút hoàn thiện các dự thảo. Bên cạnh đó, tập trung tối đa và giao việc đúng người đúng việc để dự thảo về Nghị định quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Thể dục và Thông tư quy định chi tiết tiêu chí đánh giá phong trào Thể dục, Thể thao quần chúng sớm hoàn thiện và đệ trình Chính phủ theo đúng tiến độ.

N. H         

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
        Bullet  Bộ VHTTDL xây dựng đề án, tuyển chọn đào tạo tài năng trong lĩnh vực Thể thao thành tích cao đến năm 2030 tầm nhìn 2035
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các đơn vị thực hiện hiệu quả hơn nữa NQ 33-NQ/TW
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng
        Bullet  Công tác CCHC đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành VHTTDL
        Bullet  Thường trực Chính phủ nhất trí chủ trương đăng cai SEA Games 31
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số
        Bullet  Bộ VHTTDL tập trung triển khai 14 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018
 

opera fix