09:32 Thứ Ba, 17/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Ngành Thể thao tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2018
02 Tháng Mười 2018 15:33:00 GMT+7
Sáng nay 2/10, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) về kế hoạch công tác của ngành Thể thao trong 3 tháng cuối năm 2018. Cùng dự có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc.

Theo chia sẻ của ông Vương Bích Thắng: 3 tháng cuối năm 2018 toàn ngành sẽ tập trung hoàn tất các công việc được giao cũng như các mục tiêu đã được lên kế hoạch từ trước. Cụ thể, về văn bản pháp luật, hiện Tổng cục đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Thông tư, Nghị định theo đúng tiến độ.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Trong đó, đáng chú ý là thông tư hướng dẫn về việc thực hiện các chính sách đãi ngộ đối vận động viên, huấn luyện viên thành tích cao. Hay thông tư hướng dẫn về việc thực hiện các điều của Nghị định quy định chi tiết về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể Thể thao mới được Quốc hội thông qua và Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Cùng với đó, các nhiệm vụ chuyên môn sẽ được đẩy mạnh và chú trọng: mục tiêu hướng tới của toàn ngành trong 3 tháng cuối năm là cử đoàn vận động viên thi đấu thành công tại 2 Đại hội Thể thao lớn là Asian ParaGames lần thứ III tại Indonesia và Đại hội Thể thao Olympic trẻ tại Argentina. Bên cạnh đó, Thể thao Việt Nam sẽ tham dự 10 giải thể thao quốc tế và tham dự 16 lớp tập huấn.

Đối với các sự kiện Thể thao trong nước, thì ngoài việc thực hiện đúng chương trình kế hoạch của năm, hiện nay vấn đề nổi bật nhất chính là phối hợp, đôn đốc Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm nay).

Bàn về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ông Vương Bích Thắng cho hay: hiện nay, hầu các tiểu ban của địa phương cũng như các tổ bộ môn chuyên môn đang kiện toàn và gấp rút hoàn thiện các công việc cuối cùng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chuẩn bị vẫn còn gặp những vướng mắc nhất định. Khó khăn đầu tiên chính là vấn đề kinh phí để tổ chức Đại hội vẫn chưa được phân bổ rõ ràng tới từng khâu, từng bộ phận liên quan. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả công tác chuẩn bị chưa cao, thậm trí chưa rõ ràng trong việc phân công nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Về cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội, cơ bản đã sẵn sàng, tuy nhiên ở môn Bóng chuyền bãi biển, do điều kiện Hà Nội không đáp ứng được các yêu cầu về thi đấu nên môn Thể thao này nên đã được đưa vào thi đấu tại Nha Trang – Khánh Hòa. Sân phục vụ thi đấu môn Điền kinh sẽ được lựa chọn tại sân thi đấu Điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội thay vì địa điểm là sân vận động Mỹ Đình - Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã được lựa chọn trước đây (Do nơi đây không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nếu có nâng cấp cũng không kịp thời gian phục vụ cho Đại hội).

Chia sẻ với những khó khăn và đồng thuận với các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục Thể dục Thể thao, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Trong 9 tháng qua, toàn ngành Thể dục Thể thao đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là thành tích của các vận động viên đỉnh cao tại các Đại hội Thể thao quốc tế lớn mang tầm châu lục như Asian Games 19, Giải U23 châu Á… Thành tích của vận động viên đã tạo được tiếng vang, dấu ấn cho người hâm mộ trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, hình ảnh về đất nước Việt Nam nói chung và Thể thao Việt Nam đã được nâng tầm hơn và mang lại những ý nghĩa chính trị, xã hội nhất định.

Tiếp nối những thành công đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn, trong 3 tháng cuối năm 2018 toàn ngành tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc những công việc còn lại. Đặc biệt, chú trong chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup, bởi Bóng đá trẻ Việt Nam đang được người hâm mộ trong nước, quốc tế rất quan tâm.

N.H         

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
        Bullet  Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra 2 ngày 26, 27/9
        Bullet  Tổng cục TDTT đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong 3 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia kỷ niệm 15 năm phát triển
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương”
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết Trung ương 7
        Bullet  Tọa đàm vai trò thông tin – truyền thông trong hoạt động TDTT
        Bullet  Tổng cục TDTT tập trung xây dựng Nghị định và Thông tư quy định, hướng dẫn, thi hành một số điều Luật sửa đổi bổ sung của Luật TD,TT
        Bullet  Hội nghị Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững
 

opera fix