04:40 Thứ Bảy, 20/10/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Họp Tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018
11 Tháng Mười 2018 10:21:00 GMT+7
Ngày 10/10, tại Hà Nội Tiểu ban thông tin, tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đã tiến hành họp bàn, nhằm đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho Đại hội.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hà Nội, trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII cho hay: mới đây thành ủy Hà Nội và Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã thống nhất và phê duyệt bộ nhận diện của Đại hội. Chính vì vậy, bắt đầu từ thời điểm này, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền đang gấp rút xây dựng các kế hoạch, định hướng tuyên truyền cho báo chí cũng như tại các quận huyện, địa phương – địa điểm diễn ra các bộ môn thi đấu của Đại hội.

Ông Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Quý Lượng)
Tại buổi làm việc, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thể dục Thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện cho đơn vị đã có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội Thể thao toàn quốc cũng như các Đại hội thể thao quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam cho rằng: Thời gian từ nay đến ngày khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII chỉ còn hơn 40 ngày nữa, với quãng thời gian ngắn ngủi này, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền có rất nhiều việc phải làm và triển khai đồng bộ. Đơn cử như việc tập hợp, quản lý  cấp thẻ phóng viên, nhà báo trong nước, quốc tế tác nghiêp tại sự kiện này. Hay việc định hướng các nội dung tuyên truyền của Đại hội đi đúng, trúng trên tinh thần xây dựng vì hình ảnh đẹp của thể thao Việt Nam và hình ảnh Thủ đô. Tuy nhiên, ông Đàm Quốc Chính cũng thẳng thắn chỉ ra khó khăn lớn nhất hiện nay là vấn đề kinh phí để triển khai những nhiệm vụ này.

Trong khuôn khổ cuộc họp, nhiều đại biểu cũng cho rằng: Việc xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền chi tiết là đặc biệt cần thiết, nhằm kịp thời cung cấp thông tin đến với mỗi người dân Thủ đô và bạn đọc cả nước hiểu rõ về ý nghĩa, tầm vóc của sự kiện. Trong đó, khẳng định ý nghĩa việc Hà Nội đăng cai Đại hội nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: VDuy)
Thông qua Đại hội, các đơn vị có thể tăng cường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao từ cấp cơ sở tới thành phố, sẵn sàng tham gia phục vụ các sự kiện thể thao quốc tế lớn, hướng tới SEA Games lần thứ 31 tại Hà Nội - Việt Nam năm 2021 và đăng cai các giải quốc tế khác. Đặc biệt, Đại hội góp phần tuyển chọn vận động viên xuất sắc, đánh giá kết quả công tác phát triển thể thao thành tích cao của Thủ đô và các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các đại biểu trong cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Quang – Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyền truyền nhấn mạnh: Nhiệm vụ lớn và quan trọng nhất của Tiểu ban tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII lần này chính là việc các hoạt động thông tin tuyên truyền, thông tin về Đại hội phải đảm bảo nhanh, chính xác, phong phú và hấp dẫn và đúng định hướng thông tin tuyên truyền đã được đặt ra.

Trong thời gian tới, công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 sẽ được giới thiệu chi tiết, cập nhật mọi thông tin liên quan đến quá trình chuẩn bị và đăng cai Đại hội (cơ sở vật chất tập luyện và thi đấu, lễ khai mạc, bế mạc, công tác hậu cần, tình nguyện viên, bố trí ăn, ở, giao thông, y tế, an ninh, lực lượng trọng tài, chuẩn bị lực lượng vận động viên…).

Trưởng tiểu ban thông tin tuyên truyền hy vọng, mỗi đơn vị cùng phối hợp triển khai nhiệm vụ hiệu quả nhất. Tất cả vì thành công của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, ông Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh: Hà Nội quyết tâm vì cả nước và cả nước vì Hà Nội, thông qua Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ là dịp để Hà Nội quảng vá, giới thiệu về sức mạnh, đặc trưng về văn hóa, thể thao và du lịch của Hà Nội đến với người dân cả nước.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN đã có HCV đầu tiên
        Bullet  Hội nghị chuyên đề Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh
        Bullet  Thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic trẻ Argentina 2018
        Bullet  Ngành Thể thao tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
        Bullet  Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra 2 ngày 26, 27/9
        Bullet  Tổng cục TDTT đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong 3 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia kỷ niệm 15 năm phát triển
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối các cơ quan Trung ương”
 

opera fix