11:50 Thứ Hai, 16/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Việt Nam đăng cai giải bóng đá Futsal Châu Á năm 2005
28 Tháng Mười Hai 2004 09:09:00 GMT+7
Futsal là môn bóng đá 5 người, hoàn toàn không giống với các giải bóng đá thi đấu trong nhà mà chúng ta vẫn thường được xem ở các giải thi đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng trong những năm qua. Điểm khác biệt, bóng đá Futsal là sử dụng kỹ, chiến thuật mà các đội bóng đá trên thế giới vẫn áp dụng. Hơn thế, nó khác xa so với môn bóng đá thi đấu 11 người trên sân cỏ

Để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Futsal Châu Á sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2005, trong những ngày vừa qua, giải bóng đá Futsal mở rộng đã diễn ra tại nhà thi đấu quận 6 thành phố Hồ Chí Minh .

Futsal là môn bóng đá 5 người, hoàn toàn không giống với các giải bóng đá thi đấu trong nhà mà chúng ta vẫn thường được xem ở các giải thi đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng trong những năm qua. Điểm khác biệt, bóng đá Futsal là sử dụng kỹ, chiến thuật mà các đội bóng đá trên thế giới vẫn áp dụng. Hơn thế, nó khác xa so với môn bóng đá thi đấu 11 người trên sân cỏ.

Năm 1996 -1997, chúng ta đã tổ chức 2 Giải bóng đá trong nhà toàn quốc (đương nhiên không phải là Futsal). Đương kim vô địch Sông Lam Nghệ An đều 2 lần đoạt Cúp với các danh thủ đang tỏa sáng trên sân cỏ, nhưng khi đội Sông Lam Nghệ An đại diện cho bóng đá Việt Nam tham gia giải Futsal Châu Á tổ chức tại Singapore, Việt Nam chỉ đứng thứ 7/8 đội. Điều đó cho thấy các cầu thủ trên sân cỏ không thể thay thế các cầu thủ Futsal. Cũng như môn bóng chuyền, không thể lấy môn bóng chuyền trong nhà thay cho môn bóng chuyền bãi biển.

Tại Việt Nam , Futsal được coi là môn khám phá mới. Muốn đạt được kết quả tương xứng với tầm vóc của nước chủ nhà đăng cai giải, ngay từ bây giờ chúng ta phải đầu tư cho môn thể thao đầy tiềm năng này. Để chuẩn bị giải bóng đá Futsul sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2005, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cử 20 huấn luyện viên và 1 trọng tài của thành phố Hồ Chí Minh sang Singapore để học về cách thức tổ chức môn bóng đá mới mẻ này.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn bóng đá châu Á đã có cuộc khảo sát cơ sở vật chất của Việt Nam (đơn vị đăng cai giải). Trước đó, vào tháng 4 năm 2005, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tuyển chọn đội tham gia vào giải vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan. /.

 

Quang Mạnh 
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giữ mãi niềm tin chiến thắng
        Bullet  Phải thay đổi cung cách quản lý, điều hành
        Bullet  Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng FIFA
        Bullet  Gặp mặt cựu chiến binh cơ quan Uỷ ban Thể dục Thể thao
        Bullet  Phải sớm cải tổ VFF
        Bullet  Việt Nam phấn đấu đoạt 2-3 huy chương Olympic 2008
        Bullet  5 vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao
        Bullet  Chiến lược phát triển thể thao thành tích cao 2005 – 2015 và những năm tới
        Bullet  Khai mạc Hội nghị chuyên đề Thể Thao thành tích cao 2004
        Bullet  Chống lại tiêu cực trong thể thao hãy nên bắt đầu từ giáo dục
 

opera fix