05:42 Thứ Bảy, 21/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
09 Tháng Mười Một 2018 17:04:00 GMT+7
Diễn ra trong hai ngày 8 và 9/11, Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk đã thu hút sự tham dự của hơn 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các tỉnh, thành trong cả nước. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà.

Hội nghị có sự tham gia của 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các tỉnh, thành trong cả nước 

Hội nghị tập huấn công tác  thi đua, khen thưởng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng và Nhà nước, Chính phủ về công tác  thi đua, khen thưởng cho lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của ngành. Đây cũng là dịp để các tập thể, cá nhân trong ngành được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Công tác thi đua, khen thưởng là một trong những nội dung quan trọng của quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong hai năm qua, từ Hội nghị tại An Giang, với tinh thần đổi mới nội dung, phương thức tổ chức, các phong trào thi đua đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nội dung thi đua thiết thực với chủ đề "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả" đã có sức động viên to lớn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, góp phần tháo gỡ khó khăn, tồn tại, yếu kém hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng thể chế, văn bản quy phạm pháp luật của ngành. Công tác thi đua, khen thưởng kịp thời, công khai, minh bạch, đúng quy định đã góp phần động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình được dư luận xã hội ghi nhận.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng cho biết, trong thời gian qua, việc bố trí, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng ở các đơn vị trong ngành luôn nhận được quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị, với tinh thần cầu thị, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, bên cạnh việc cập nhật văn bản mới, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên làm công tác thi đua, khen thưởng tham dự Hội nghị triển khai tốt một số nội dung: Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, công tác thi đua, khen thưởng và các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của Bộ về công tác thi đua, khen thưởng

Tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng, Chính phủ góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thân của nhân dân.

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, khắc phục các biểu hiện phô trương, hình thức, bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng chính xác, có tác dụng nêu gương và giáo dục. Chú trọng sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm hàng năm và sau mỗi đợt thi đua; đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế để có biện pháp khắc phục.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời phát hiện để biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa và làm theo trong toàn ngành và trong xã hội chuẩn bị một bước cho Đại hội Thi đua yêu nước của Ngành và toàn quốc năm 2020.

Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ở các Cụm, Khối thi đua. Ngoài ra, củng cố, kiện toàn Hội đồng thi đua, khen thưởng và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng theo hướng tinh gọn, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Củng cố, kiện toàn Hội đồng thi đua, khen thưởng và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng theo hướng tinh gọn, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen cho 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác TĐKT giai đoạn 2013-2018 tại Hội nghị

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên làm công tác thi đua, khen thưởng tại Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương trực tiếp trao đổi truyền đạt thông tin một số chuyên đề gồm: Công tác sửa đổi Luật Thi đua, Khen thưởng; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 08/2017/TT-BNV ngày 27/10/2017 quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91 của Chính phủ; Công tác Thi đua, Khen thưởng của Đảng và Nhà nước; Thông tin một số nội dung liên quan trong công tác thi đua khen thưởng của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Ngoài ra, các đại biểu cũng trao đổi thảo luận những mô hình hay cách làm sáng tạo trong quá trình triển khai phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng cũng như đi thực địa một số địa điểm thuộc tỉnh.

Tại Hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen cho 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác TĐKT giai đoạn 2013-2018.

Bài và ảnh A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm đội tuyển quốc gia Việt Nam trước ngày lên đường dự AFF Cup 2018
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Luật Lưu trữ
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN vinh quang ngày trở về
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức mít tinh nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN đã có HCV đầu tiên
        Bullet  Hội nghị chuyên đề Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh
        Bullet  Thể thao Việt Nam lên đường tham dự Olympic trẻ Argentina 2018
        Bullet  Ngành Thể thao tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
        Bullet  Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra 2 ngày 26, 27/9
 

opera fix