14:20 Thứ Bảy, 19/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8
28 Tháng Mười Một 2018 18:04:00 GMT+7
Sáng nay (28/11), tại Hà Nội Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tới dự và chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Hội nghị Trung ương 8 diễn ra trong thời điểm giữa nhiệm kỳ khóa XII, vào năm bản lề 2018, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị
(Ảnh: Văn Duy)

Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương đã thông qua Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển; Kết luận về kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác. Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

Các Nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

Nói về Quy định "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  cho hay, đây không phải lần đầu tiên Trung ương ra quy định về vấn đề nêu gương.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)
"Trước đây Trung ương đã ban hành quy định về vấn đề nêu gương (cụ thể là Quy định 101 và Quy định 55). Tuy nhiên, trong thời gian qua việc nêu gương chưa được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể như có nhiều cán bộ vi phạm gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin của nhân dân. Chính vì vậy tại Hội nghị Trung ương 8 lần này tiếp tục ban hành thêm Quy định 08. Quy định này cụ thể hơn những quy định trước với điểm mới chính là phạm vi và đối tượng hướng đến." – Bộ trưởng nói.

Liên quan đến Kết luận về kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác, Bộ trưởng chia sẻ, trong năm 2018 đất nước chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu đặc biệt là GDP và các chỉ tiêu khác cao hơn năm trước.

Góp phần vào thành quả này, trong năm vừa qua, Bộ VHTTDL cũng như các Bộ khác đã tham mưu để Chính phủ ban hành Nghị định về cắt, giảm các điều kiện kinh doanh. Mục tiêu là để cải thiện môi trường đầu tư nhưng vẫn phải duy trì được công tác quản lý.

Về Nghị quyết chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ trưởng cho hay, việc Trung ương chọn tầm nhìn của chiến lược này đến năm 2045 là rất ý nghĩa. Bởi đến năm 2045 là một dấu mốc quan trọng đối với Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa khi kỷ niệm 100 năm thành lập.

Tại Hội nghị lần này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn đơn vị mình để Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII đi vào thực tiễn được hiệu quả nhất.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ra mắt cuốn sách "Lịch sử TDTT Việt Nam"
        Bullet  Ngày 23/11 sẽ diễn ra sơ duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Các địa điểm thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc đã sẵn sàng
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm đội tuyển quốc gia Việt Nam trước ngày lên đường dự AFF Cup 2018
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Luật Lưu trữ
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN vinh quang ngày trở về
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức mít tinh nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN đã có HCV đầu tiên
        Bullet  Hội nghị chuyên đề Văn hóa chính trị Hồ Chí Minh
 

opera fix