15:59 Thứ Hai, 16/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
25 Tháng Mười Hai 2018 10:48:00 GMT+7
Để phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018 và hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2019 với rất nhiều sự kiện thể thao như: SEA Games 30, Para Games 10, vòng loại Olympic và Paralymp: 2020, Đại hội Thể thao bãi biển thế giới lần thứ Nhất tại Mỹ,..., Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đề nghị Tổng cục TDTT tập trung thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ đặt ra.

Về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và các đề án, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019, Tổng cục TDTT sẽ tập trung hoàn thiện, trình Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam; xây dựng 02 Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với các môn thể thao: Muay, Kickboxing. Cùng với đó xây dựng 08 Thông tư quy định định mức kinh tế kỹ thuật về lĩnh vực: đào tạo, huấn luyện VĐV, HLV, trọng tài thể thao thành tích cao; giám định khoa học cho các VĐV thể thao thành tích cao; phòng, chống doping trong hoạt động thể thao; khám, chữa bệnh, điều trị chấn thương cho HLV, VĐV thể thao; tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT:...

Trong công tác chuyên môn ở lĩnh vực TDTT quần chúng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị ngành TDTT tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh thực hiện Chương trình Bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước năm 2019. Trong đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị: Cần phải tạo chuyển biến tích cực về Chương trình Bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trong năm 2019 với những con số cụ thể. Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm và nhiều ý kiến cho rằng nên đưa vào môn học chính khóa. Chính vì thế, cần phải phát động sao cho đồng bộ, có những kết quả mang tính định lượng nhiều hơn để từ đó có mục tiêu và đặt ra các kế hoạch cụ thể.

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ TTTTC I phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết (Ảnh: Y Trang)

Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 với quy mô lớn hơn và thu hút đông đảo hơn nữa người dân tham gia vào hoạt động này. Đồng thời chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 tại Philippines và vòng loại Paralympic 2020 tại Nhật Bản.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, năm 2019 là năm nhiều thách thức của thể thao thành tích cao với mục tiêu giữ vững vị trí Top 3 tại SEA Games 30 và xa hơn là mục tiêu giành nhiều suất chính thức tham dự Olympic 2020 tại Tokyo. Để thực hiện mục tiêu này, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục TDTT cần có những kế hoạch cụ thể, tập trung vào các môn thể thao, VĐV trọng điểm, rà soát từng bộ môn, từng VĐV, đặt mục tiêu phấn đấu giành thành tích cao  tại Olympic Tokyo 2020 tuy nhiên không được gây áp lực cho các VĐV.

Tổng cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chỉ đạo tổ chức tốt Giải vô địch bóng đá quốc gia 2019 (V-League 2019) cũng như chuẩn bị cho các đội tuyển Bóng đá tham dự vòng chung kết Asian Cup, vòng loại World Cup 2020, SEA Games 30 và các giải bóng đá quốc tế năm 2019; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia phục vụ cho các đội tuyển tập trung cho các môn thể thao trọng điểm; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và học tập văn hóa cho các VĐV thể thao tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia... Tổ chức tốt 194 giải thể thao trong nước, quốc tế được tổ chức tại Việt Nam và 45 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên.

Trong công tác hợp tác quốc tế về TDTT, năm 2019  ngành TDTT tập trung triển khai các thỏa thuận hợp hợp tác về TDTT đã được ký kết với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới; củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác TDTT với các nước ASEAN, các nước có nền thể thao mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Hungari và một số nước có nên thể thao phát triển.

KC

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt các cựu quân nhân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
        Bullet  Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Thể thao (19/12/1998-19/12/2018)
        Bullet  Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8
        Bullet  Ra mắt cuốn sách "Lịch sử TDTT Việt Nam"
        Bullet  Ngày 23/11 sẽ diễn ra sơ duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Các địa điểm thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc đã sẵn sàng
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm đội tuyển quốc gia Việt Nam trước ngày lên đường dự AFF Cup 2018
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Luật Lưu trữ
 

opera fix