06:55 Thứ Sáu, 20/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng đội tuyển Việt Nam
20 Tháng Giêng 2019 23:58:00 GMT+7
Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam giành vé chính thức vào tứ kết tại VCK Asian Cup 2019 sau khi đánh bại đội tuyển Jordan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện sang UAE chúc mừng đội tuyển. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã có Thư chúc mừng đội tuyển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chiến thắng của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Thủ tướng đánh giá cao tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam của các tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, cống hiến cho khán giả và người hâm mộ một trận cầu ấn tượng. Những nỗ lực của các cầu thủ đã giúp tuyển Việt Nam chiến thắng đối thủ mạnh, giành quyền đi tiếp vào vòng tứ kết, trở thành một trong tám đội bóng mạnh nhất châu lục. Đồng thời Thủ tướng chúc đội tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu kế tiếp tại tứ kết Asian Cup 2019.

Cũng trong tối 20/1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng gửi Huấn luyện viên Park Hang-seo và toàn thể đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện viết: “Hàng triệu trái tim người hâm mộ đang vỡ oà trong niềm hạnh phúc và tự hào vô bờ bến khi đón nhận món quà vô giá mà Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam mang về cho Tổ quốc. Chúng ta đã trải qua những giây phút hồi hộp, căng thẳng rồi vỡ oà trong niềm vui chiến thắng trước Đội tuyển Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.
Với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh sân cỏ vững vàng, chiến thuật hợp lý, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm và giành chiến thắng một cách thuyết phục làm nức lòng người hâm mộ, lọt vào Top 8 đội mạnh của bóng đá Châu Á. Ý chí và nghị lực ấy đã toát lên vẻ đẹp của con người Việt Nam: Không chịu khuất phục trước khó khăn và vươn lên trong gian khó
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban Olympic Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang-seo, người đã đưa bóng đá Việt Nam chinh phục đỉnh cao mới của bóng đá Châu lục, cảm ơn các thành viên trong Ban Huấn luyện, các cầu thủ vì sự cống hiến, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Nhân đây tôi cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, trở thành sức mạnh lớn lao động viên đội tuyển.
Tôi tin tưởng, hi vọng Đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu tuyệt vời ngày hôm nay và mang theo hành trang là niềm tự hào dân tộc cùng sự tin yêu của người hâm mộ để chiến thắng trong những chặng đường tiếp theo.
Chúc toàn đội sức khỏe và thành công!
Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện quyết định Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 1 tỉ đồng cho đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam vì thành tích lọt vào tốp 8 đội mạnh của châu Á.
KC
Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngành VHTTDL đặt ra 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019
        Bullet  Công tác quản lý và tổ chức Lễ hội năm 2019: đảm bảo an toàn, văn minh
        Bullet  Năm 2018, Bộ VHTTDL đã thực hiện 68 nhiệm vụ theo Chỉ số cải cách hành chính
        Bullet  Thư chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII
        Bullet  Quý 1 năm 2019: tập trung hoàn thiện các quy định chi tiết về triển khai Luật Thể dục, Thể thao
        Bullet  9 sự kiện nổi bật của Thể thao Việt Nam năm 2018
        Bullet  Tổng cục TDTT với những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019
 

opera fix