08:07 Thứ Ba, 22/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Trung tâm Thông tin: Điểm sáng trong công tác công đoàn Tổng cục TDTT
23 Tháng Giêng 2019 15:05:00 GMT+7
Đó là một trong những đánh giá của Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT ông Trần Văn Mạnh tại Hội nghị cán bộ, viên chức và người Lao động Trung tâm Thông tin diễn ra vào sáng ngày 23/1/2019.

Thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Quy chế dân chủ ở cơ sở của đơn vị, Trung tâm Thông tin TDTT đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2019 nhằm tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ , viên chức và người lao động năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 của đơn vị.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thạch Hưng cho biêt, năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á tại Indonesia; Olympic trẻ tại Argentina, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII...

Năm 2018 cũng là thời điểm Trung tâm Thông tin TDTT tiến hành đẩy mạnh hoạt động đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động tinh gọn, hiệu lực hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương VI khóa XII. Đi đôi với việc sửa đổi, bổ sung chức năng nhiệm vụ của Trung tâm trong tình hình mới đó là tái cơ cấu các phòng ban trực thuộc Trung tâm và xây dựng đề án vị trí việc làm trình các cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Chủ tịch công đoàn Tổng cục TDTT Trần Văn Mạnh đã tới dự Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin TDTT (Ảnh; Y Trang)

Nhận thức những khó khăn, thách thức đối với đơn vị như sự thiếu hụt các nguồn lực tài chính đảm bảo cho việc phát triển công nghệ dịch vụ công nghệ thông tin, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin sau một thời gian dài không được đầu tư nâng cấp đã lỗi thời, khó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin của Tổng cục TDTT... lãnh đạo Trung tâm Thông tin TDTT  đã có những chỉ đạo kịp thời cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin TDTT về cơ bản hoàn thành kế hoạch công tác năm 2018 với những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt: soạn thảo văn bản; tổ chức - hành chính; tài chính - kế toán; phát triển hạ tầng công nghệ thông tin ngành TDTT; xây dựng, phát triển các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu TDTT; vận hành và phát triển Trang tin điện tử TDTT; phát triển dịch vụ công nghệ thông tin, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác đoàn thể.

Năm 2018, cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin cũng đã phối hợp với các đơn vị khác thực hiện những nhiệm vụ đột xuất như: phối hợp với Văn phòng Đề án 641 và các đơn vị liên quan triển khai nhiệm vụ Truyền thông thuộc đề án tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030.

Phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ thông tin - truyền thông các sự kiện thể thao lớn trong năm 2018. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai xây dựng, vận hành hệ thống công nghệ thông tin phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ và môi trường Bộ VHTTDL triển khai thực hiện 03 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019, Trung tâm Thông tin TDTT cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT xem xét, phê duyệt chủ trương và kinh phí triển khai việc nâng cấp, chuẩn hóa, tích hợp hệ thống thiết bị, đường truyền tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu nhằm đảm bảo hoạt động của Trung tâm Tích hợp dữ liệu Tổng cục TDTT được ổn định, thông suốt phục vụ kịp thời công tác quản lý, điều hành của Tổng cục TDTT.

Các tổ Công đoàn ký cam kết thi đua (Ảnh: Y Trang)

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT cho phép Trung tâm tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy nhân sự theo đúng chức năng, nhiệm vụ và phù hợp với tình hình hiện nay. Xem xét, phê duyệt cấp kinh phí triển khai, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc của Trung tâm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu làm việc của cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin TDTT.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tich Công đoàn Tổng cục TDTT Trần Văn Mạnh khẳng định Trung tâm Thông tin là điểm sáng trong hoạt động Công đoàn của Tổng cục TDTT, luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin đã tham gia tích cực, khẳng định vai trò và năng lực của mỗi cá nhân và toàn thể đơn vị.

Chủ tịch Trần Văn Mạnh cũng hoan nghênh những thành quả mà Trung tâm Thông tin đạt được trong năm qua, trong đó có hoạt động công đoàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch Trần Văn Mạnh cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế để Trung tâm Thông tin khắc phục, nâng cao hiệu quả công tác cho năm 2019. Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Văn Mạnh đã gửi lời chúc toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy khẩu hiệu "trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" của người cán bộ công đoàn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT Trần Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Đàm Quốc Chính khẳng định toàn thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin trong năm 2019 sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, sẵn sàng đảm đương các nhiệm vụ được giao phó.

Cụ thể, năm 2019, toàn thể Trung tâm sẽ tập trung vào công tác ổn định cơ cấu, tổ chức, nhân sự đi đôi với nâng cao trình độ, chuyên môn của viên chức, người lao động. Tăng cường phối hợp giữa các phòng ban của Trung tâm, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ đơn vị. Phát huy dân chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đề ra. Khuyến khích phát huy sáng kiến, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước của ngành, đẩy mạnh hơn nữa phát triển dịch vụ truyền thông thể thao và kinh tế truyền thông thể thao đi đôi với đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động. Hoàn thiện cơ chế, phương thức tổ chức, kinh doanh dịch vụ cho phù hợp với đặc điểm tình hình của Trung tâm.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
        Bullet  Truyền thông góp phần tích cực tháo gỡ không ít khó khăn của nghành TDTT
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng đội tuyển Việt Nam
        Bullet  Ngành VHTTDL đặt ra 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019
        Bullet  Công tác quản lý và tổ chức Lễ hội năm 2019: đảm bảo an toàn, văn minh
        Bullet  Năm 2018, Bộ VHTTDL đã thực hiện 68 nhiệm vụ theo Chỉ số cải cách hành chính
        Bullet  Thư chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII
        Bullet  Quý 1 năm 2019: tập trung hoàn thiện các quy định chi tiết về triển khai Luật Thể dục, Thể thao
 

opera fix