01:41 Thứ Hai, 26/08/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh tìm khẩu hiệu cho Olympic 2008
29 Tháng Mười Hai 2004 09:16:00 GMT+7
Ủy ban tổ chức Thế Vận Hội 2008 (BOCOG) đã triển khai chiến dịch tìm kiếm khẩu hiệu cho Olympic Bắc Kinh 2008, người tham dự phải làm sao nêu bật được "hình ảnh năng động" của Trung Quốc cho cả thế giới cùng biết.

Ông Zhang Ming, người đại diện của Ban Văn hóa và nghi lễ thuộc BOCOG cho biết khẩu hiệu phải dễ đọc, dễ nhớ và sẽ được viết bằng cả hai thứ tiếng (Trung Quốc và Anh). Một yêu cầu khác là tất cả mọi người trên khắp thế giới không phân biệt văn hóa, chủng tộc đều có thể hiểu và chia sẻ được thông điệp do khẩu hiệu mang đến.

Các khẩu hiệu tham dự được gửi về Ban Văn hóa và nghi lễ thuộc BOCOG hoặc email đến địa chỉ wenhua@beijing-olympic.org.co, hạn chót nộp bài dự thi là vào ngày 31-1-2005. Ông Zhang cho biết thêm vào khoảng nửa đầu năm sau, Bắc Kinh sẽ công bố khẩu hiệu chính thức cho Olympic 2008 và kèm theo đó sẽ có rất nhiều hoạt động ủng hộ.

Người đoạt giải sẽ không được tiền thưởng nhưng sẽ được nhận được một bằng danh dự ghi nhận những đóng góp. Bắc Kinh đã sử dụng khẩu hiệu "New Beijing, Great Olympic" (Tân Bắc Kinh, Đại Olympic) là trong suốt quá trình tranh cử. BOCOG hy vọng rằng khẩu hiệu sẽ thể hiện được chủ đề của Olympic 2008 là "Green Olympic" (Olympic Xanh), "High-Tech Olympic" (Olympic Công nghệ cao) và "Peoples Olympic" (Olympic của mọi người).

Ông Zhang cho biết những kinh nghiệm trước đây cho thấy khẩu hiệu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tinh thần thi đấu của các vận động viên. Chúng tôi hy vọng khẩu hiệu sẽ quản bá được hình ảnh của Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung đến với thế giới.

Khẩu hiệu chính của Olympic Sydney 2000 là "Share the Spirit" (Hãy chia sẻ tinh thần), của Olympic Athens 2004 là "Welcome Home" (Chào đón đã về nhà), vậy khẩu hiệu của Olympic Bắc Kinh 2008 là gì?

 

Theo TTO
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết quả bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2004
        Bullet  Những gương mặt HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam năm 2004.
        Bullet  Việt Nam đăng cai giải bóng đá Futsal Châu Á năm 2005
        Bullet  Giữ mãi niềm tin chiến thắng
        Bullet  Phải thay đổi cung cách quản lý, điều hành
        Bullet  Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng FIFA
        Bullet  Gặp mặt cựu chiến binh cơ quan Uỷ ban Thể dục Thể thao
        Bullet  Phải sớm cải tổ VFF
        Bullet  Việt Nam phấn đấu đoạt 2-3 huy chương Olympic 2008
        Bullet  5 vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao
 

opera fix