22:14 Thứ Hai, 21/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Vụ Thể thao thành tích cao 1 bảo vệ kế hoạch công tác năm 2019
14 Tháng Hai 2019 15:40:00 GMT+7
Sáng nay 14/2, tại Hà Nội Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao 1 về kế hoạch công tác năm 2019.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 cho hay: Trong năm 2019, các môn Thể thao thuộc Vụ quản lý tiếp tục xây dựng các kế hoạch đầu tư trọng điểm để thực hiện nhiệm vụ chính trong năm là SEA Games 30 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 tại Tokyo – Nhật Bản.

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Ảnh: Văn Duy)
Một số giải đấu quốc tế (nằm trong hệ thống tính điểm giành vé tham dự Olympic) được đẩy lên thi đấu sớm hơn so với năm trước. Cụ thể như trong cuối tháng 3 tới đây sẽ có một số môn chính thức bước vào tranh tài như: Judo, Bắn súng, Taekwondo, Karatedo, Thể dục dụng cụ... Chính vì vậy, Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội, các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia sớm có kế hoạch triệu tập, tập huấn các vận động viên nhằm đảm bảo duy trì, hoàn thiện trình độ của mỗi vận động viên trước khi bước vào tranh tài tại các giải đấu quốc tế quan trọng.

Cùng với đó, đề xuất với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao về các nguồn kinh phí hỗ trợ cho công tác tập huấn, thi đấu của các vận động viên. Đặc biệt, theo đề xuất của một số môn Thể thao, trước thực tiễn và nhu cầu tập luyện của các vận động viên, một số cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tập luyện còn chưa đảm bảo, ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và quá trình hồi phục sức khỏe của vận động viên.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Đơn cử như môn Thể dục dụng cụ cũng đã đề xuất được đầu tư, trang bị thêm 1 số dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện. Hay môn Kick Boxing cũng đưa ra đề xuất xin thời gian tập huấn cho các võ sỹ trước thềm tham dự SEA Games 30, vì đây là môn Thể thao còn khá mới, song cũng rất có khả năng giành Huy chương tại Đại hội lần này.

Trong khi đó, ở bộ môn Đấu Kiếm, ông Phùng Lê Quang cho hay: Hiện nay, Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của nhiều quốc gia lựa chọn để tập huấn môn Thể thao này. Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện ăn ở, tập luyện tốt cho các đoàn nước ngoài tới tập huấn, bộ môn đề nghị lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cân đối có chính sách hỗ trợ phù hợp đối với các đoàn nước ngoài tới Việt Nam tập huấn.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng: về cơ bản các môn Thể thao thuộc vụ Thể thao thành tích cao 1 là những môn được lựa chọn đầu tư trọng điểm và nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic, Asian Games. Trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2018 chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi nhiều về mặt chất lượng (thành tích của các vận động viên giành được tại các sân chơi quốc tế). Chính vì vậy, trong năm 2019 này, Vụ Thể thao thành tích cao 1 vẫn cần tiếp tục dồn lực, ưu tiên cho các môn có nhiều khả năng giành Huy chương tại SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020.

Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao 1 và các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đề nghị Vụ Thể thao thành tích cao 1 rà soát kỹ lại đối với từng bộ môn. Đặc biệt là số lượng vận động viên trẻ và vận động viên quốc gia dựa trên nguồn kinh phí được cấp từ năm trước, đối chiếu vào các nhiệm vụ chính trong năm nay để làm cơ sở xây dựng các nguồn kinh phí cũng như kế hoạch hoạt động được hiệu quả nhất.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm, chúc tết HLV, VĐV tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi
        Bullet  Đảng ủy Tổng cục TDTT tổng kết công tác xây dựng Đảng 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Lễ gặp mặt, chúc tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ
        Bullet  Lễ trao hồ sơ hưu trí cho công chức nghỉ hưu
        Bullet  Trung tâm Thông tin: Điểm sáng trong công tác công đoàn Tổng cục TDTT
        Bullet  Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
        Bullet  Truyền thông góp phần tích cực tháo gỡ không ít khó khăn của nghành TDTT
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng đội tuyển Việt Nam
        Bullet  Ngành VHTTDL đặt ra 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019
 

opera fix