20:47 Thứ Hai, 21/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở
04 Tháng Ba 2019 13:58:00 GMT+7
Sáng 4/3, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp phổ biến Chỉ thị của Bộ trưởng về việc tập thể dục giữa giờ. Cùng dự buổi họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.

Buổi tập TD giữa giờ của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Tổng cục TDTT, khối 36 Trần Phú (Ảnh: Y Trang)
Tại buổi họp, các đồng chí tham dự họp đã nghe ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng giới thiệu sơ bộ về bài tập thể dục giữa giờ. Theo đó, trước mắt lựa chọn bài tập thể dục là bài tập Rajio taiso xuất xứ từ Nhật Bản, với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản. Tổng thời gian tập là hơn 3 phút một lần.

Những bài tập này tập hai lần trong một ngày, buổi sáng giữa giờ, buổi chiều giữa giờ, rất đơn giản, ngồi cũng tập được, đứng cũng tập được và ở mọi không gian đều có thể tập được. Bài tập thường có âm nhạc kèm theo làm cho chúng ta có sự phấn khởi và sau mỗi buổi tập như vậy khí huyết lưu thông và chúng ta cảm thấy không mệt mỏi, quay trở lại làm việc rất tốt, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh về cột sống, mắt, tay chân.

Để việc triển khai chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở được thực hiện đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng đề xuất cần  lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc khối 36 Trần Phú sẽ bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ từ 15h30 ngày 4/3.

Phát biểu tại buổi họp, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ đã phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc để nâng cao sức khỏe, tầm vóc của người Việt.Chương trình nhằm kêu gọi mỗi người dân hãy thực hiện chăm sóc sức khỏe của mình ngày một tốt hơn.

Buổi tập có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị (Ảnh: Y Trang )
Muốn giữ gìn nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả ba yêu cầu đó là vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ bảo đảm dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và hệ thống chính trị. Đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4/3, tất cả các cán bộ, công chức, viên chức thuộc khối 36 Trần Phú sẽ bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc.

 Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trước mắt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khối 36 Trần Phú sẽ tiến hành tập bài tập thể dục giữa giờ 2 lần trong 1 ngày, buổi sáng giữa giờ (10h00) và buổi chiều giữa giờ (15h30). Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng yêu cầu lãnh đạo các Vụ, đơn vị triển khai thực hiện chương trình tập thể dục giữa giờ ở công sở, nơi làm việc của đơn vị mình.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày (4/3), buổi tập thể dục giữa giờ tại công sở đầu tiên đã được thực hiện tại 36 Trần Phú. Buổi tập có sự tham gia của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khối 36 Trần Phú.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  SEA Games 31: Tổ chức tối đa 40 môn
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ phát động Tết trồng cây - Xuân Kỷ Hợi 2019
        Bullet  Thể thao quần chúng: nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao 1 bảo vệ kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm, chúc tết HLV, VĐV tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi
        Bullet  Đảng ủy Tổng cục TDTT tổng kết công tác xây dựng Đảng 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi
 

opera fix