01:35 Thứ Hai, 23/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
12 Tháng Ba 2019 10:47:00 GMT+7
Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho các đơn vị và người lao động trong việc thực hiện Luật an toàn, vệ sinh lao động, các văn bản hướng dẫn thi hành đến các đơn vị và người lao động; Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 18 tháng 9 năm 2013 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, Tổng cục TDTT đã ban hành kế hoạch triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019.

Theo đó, chủ đề tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 của Tổng cục TDTT là "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc". Thời gian tổ chức tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019. Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động sẽ tập trung vào các nội dung hoạt động như: tăng cường tổ chức kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị; chú trọng kiểm tra việc xây dựng các nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong các đơn vị nhằm cải thiện điều kiện lao động; tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát các nội quy, quy trình bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại và người lao động, các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, Tổng cục TDTT sẽ tập trung xây dựng, phát hành các ấn phẩm, tài liệu hướng về an toàn vệ sinh lao động tới các đơn vị và người lao động. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động thông qua website của Tổng cục và các bài viết của các cơ quan báo chí thuộc Tổng cục TDTT.

Để đẩy mạnh các hoạt động trong tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị cùng với đó treo, dán, phát hành pano, áp phích, tài liệu hướng dẫn tuyên truyền cụ thể về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn vệ sinh lao động, các nguy cơ rủi rô và các biện pháp phòng ngừa nguy cơ rủi rô về an toàn vệ sinh lao động tại trụ sở, nơi làm việc; Thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đối với các Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo 4 Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng tăng cường kiểm tra các cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tập luyện và thi đấu cho các vận động viên, các đội tuyển, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Cùng với đó, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở, thông qua đó cải thiện điều kiện tập luyện và thi đấu cho vận động viên. Bệnh viện thể thao Việt Nam tăng cường kiểm tra các trang thiết bị phục vụ bệnh nhân, người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, đảm bảo sạch sẽ, an toàn và thực hiện đúng quy trình trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở
        Bullet  SEA Games 31: Tổ chức tối đa 40 môn
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ phát động Tết trồng cây - Xuân Kỷ Hợi 2019
        Bullet  Thể thao quần chúng: nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao 1 bảo vệ kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm, chúc tết HLV, VĐV tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi
        Bullet  Đảng ủy Tổng cục TDTT tổng kết công tác xây dựng Đảng 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019
 

opera fix