06:00 Thứ Sáu, 20/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam
14 Tháng Ba 2019 18:07:00 GMT+7
Chiều ngày 14/3, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Ông Trương Hải Tùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam báo cáo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải về tình hình hoạt động của Trung tâm nhiệm kỳ 2014-2018 (Ảnh: Y Trang )

Tại buổi làm việc, ông Trương Hải Tùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đã báo cáo những nét cơ bản về tình hình nhân sự, cơ cấu tổ chức, các hoạt động của Trung tâm trong nhiệm kỳ 2014-2018 cũng như những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018-2022. Theo đó, Trung tâm hiện có 37 cán bộ với 4 phòng chức năng và các tổ trực thuộc, các cán bộ lãnh đạo của Trung tâm đều có trình độ từ đại học trở lên. Trung bình hàng năm, trung tâm đào tạo từ 12 đội tuyển trẻ, nhiều đội tuyển tập trung tập huấn nhiều lần. Trong suốt nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trung tâm luôn nỗ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Trung tâm có tổng diện tích gần 7,2 ha, với hệ thống cơ sở vật chất cơ sở vật chất gồm: 03 sân bóng đá cỏ tự nhiên 11 người; 01 sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người; 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người; 04 sân Tennis; 61 phòng nghỉ tại 2 khu nhà B (Nhà nghỉ cao cấp cho chuyên gia, HLV, Vận động viên) và khu nhà C (ký túc xá Vận động viên); Nhà tập đa năng với Sân Futsal; Khu Bể bơi và phục hồi chức năng Vận động viên, phòng tập thể lực (đã đưa vào vận hành từ 25/04/2014)... Hiện nay, một số công trình như nhà ở Vận động viên đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, hệ thống tường rào bảo vệ của Trung tâm đã bị hư hỏng, không đảm bảo an ninh an toàn.

Trong bối cảnh hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của TTVN nói chung, Bóng đá nói riêng, đòi hỏi Trung tâm phải có những thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn cũng như đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Theo đó, lãnh đạo Trung tâm cũng xây dựng kế hoạch trong nhiệm kỳ 2018-2022 với những nhiệm vụ trọng tâm đó là tập trung công tác đào tạo VĐV trẻ dài hạn; Tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho các đội tuyển trẻ quốc gia; Tổ chức các khóa học đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; Duy tu bảo dưỡng cơ sở vật chất của Trung tâm.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Để hoàn thành được các nhiệm vụ đặt ra, lãnh đạo Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam Trương Hải Tùng cũng nêu đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhân sự, cơ cấu tổ chức, hỗ trợ về kinh phí để nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất...

Sau khi nghe ý kiến đóng góp từ các thành viên tham dự buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua,. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho rằng, công tác đào tạo Bóng đá trẻ là vô cùng quan trọng, nằm trong chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, Ban Giám đốc Trung tâm cần tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu phát triển của Bóng đá nói chung, Bóng đá trẻ Việt Nam nói riêng.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "Bóng đá Việt Nam có lợi thế khi luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của nhiều bộ ban ngành, cũng như đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh đó, các tổ chức Bóng đá quốc tế như FIFA, AFC… cũng rất quan tâm và có những hỗ trợ thiết thực với Bóng đá Việt Nam, đây cũng là trọng trách đối với những người làm bóng đá. Vì vậy, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải yêu cầu phải rà soát, hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ, tập trung cho công tác đào tạo VĐV trẻ, trong đó có bóng đá nữ, một cách bài bản, đưa Trung tâm thành đầu não của bóng đá trẻ Việt Nam, trở thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, là sự tự hào của các VĐV trẻ khi trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung bóng đá Việt Nam.

 Để làm được điều đó, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng đề nghị Ban lãnh đạo Trung tâm cần có những giải pháp cụ thể, từng bước xây dựng lộ trình phát triển cho phù hợp, bài bản, chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm. 

VD
 

 


 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT hoàn thành tốt nhiệm vụ Quý I năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở
        Bullet  SEA Games 31: Tổ chức tối đa 40 môn
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ phát động Tết trồng cây - Xuân Kỷ Hợi 2019
        Bullet  Thể thao quần chúng: nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo kế hoạch công tác năm 2019
        Bullet  Vụ Thể thao thành tích cao 1 bảo vệ kế hoạch công tác năm 2019
 

opera fix