23:33 Thứ Tư, 18/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Báo cáo dự thảo quyết định quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các đại hội thể thao và các giải thể thao         
31 Tháng Ba 2019 15:32:00 GMT+7
Trong ngày 28/3,tại trụ sở Tổng cục TDTT, Vụ Thể thao thành tích cao II đã có buổi báo cáo trước lãnh đạo Tổng cục TDTT về Dự thảo "Quyết định quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các đại hội thể thao và các giải thi đấu thể thaotrong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai". Chủ trì buổi làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn chủ trì buổi làm việc (Ảnh:Y Trang)

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Thể thao thành tích cao II - ông Vũ Thái Hồng đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của dự thảo. Theo đó, dự thảo được chia làm 2 phần đó là quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các đại hội thể thao (SEA Games, Đại hội Thể thao toàn quốc) và quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Mỗi một Đại hội thể thao được tổ chức cần khoảng thời gian, tính chất cũng như nguồn nhân lực phục vụ cho Đại hội là khác nhau (tùy vào quy mô của Đại hội), chính vì vậy việc xây dựng các quy định khung vê định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các Đại hội thể thao thể thao cũng khác nhau. Đồng thời, việc tổ chức các giải thể thao trong nước, quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức cũng tùy thuộc vào quy mô, tính chất của mỗi giải đấu sẽ cần số lượng nhân lực là bao nhiêu, vật tư, trang thiết bị cũng như điều kiện cơ sở vật chất như thế nào.

Dựa trên những căn cứ về quy mô của từng Đại hội cũng như các giải thể thao, Ban soạn thảo dự thảo đã đưa ra quy định, định mức cho mỗi Đại hội thể thao hay giải thể thao gồm 4 hạng mục chính đó là: nguồn lực lao động (gồm toàn bộ nhân công tham gia vào quá trình chuẩn bị và tổ chức thi đấu Đại hội: Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Trọng tài, cán bộ chuyên môn...), hệ thống cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị.

Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo trước lãnh đạo Tổng cục TDTT (Ảnh: Y Trang)

Căn cứ vào các nội dung dự thảo nêu, cũng như tình hình thực tiễn, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã cùng nhau bàn thảo và đưa ra ý kiến đóng góp cho từng nội dung của dự thảo. Theo đó, các ý kiến cho rằng, việc xây dựng khung định mức cho việc tổ chức các Đại hội thể thao và các giải thể thao trong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức là rất khó, bởi lẽ không giống như các bộ, ngành khác, Thể thao là một loại hình đặc thù, sản phẩm mà thể thao mang lại là sản phẩm vô hình không định lượng được.

Chính vì vậy, việc xây dựng quyết định định mức kinh tế, kỹ thuật trong việc tổ chức các Đại hội thể thao cũng như các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức cần được xây dựng theo hướng mở (ví dụ SEA Games: thời gian chuẩn bị có khi kéo dài hàng năm, thời gian tổ chức từ 13-15 ngày, tùy thuộc vào số môn tổ chức sẽ cần lượng nhân công là bao nhiêu người.... ).

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đề nghị Ban soạn thảo rà soát lại từng nội dung, các đầu mục nêu trong dự thảo. Bên cạnh đó, dựa trên cơ sở thực tiễn tổ chức các Đại hội thể thao và các giải thể thao mà ngành thể thao đã tổ chức, Ban soạn thảo sẽ định mức cho từng Đại hội và từng giải thể thao cụ thể.

HP

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT ấn định sơ bộ địa điểm tổ chức các môn thi tại SEA Games 31
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam
        Bullet  Tổng cục TDTT hoàn thành tốt nhiệm vụ Quý I năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở
        Bullet  SEA Games 31: Tổ chức tối đa 40 môn
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Lễ phát động Tết trồng cây - Xuân Kỷ Hợi 2019
        Bullet  Thể thao quần chúng: nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019
 

opera fix