18:21 Chủ Nhật, 18/08/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tọa đàm về công tác hồi phục và phòng ngừa chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao thu hút hơn 100 đại biểu tham dự
13 Tháng Năm 2019 09:47:00 GMT+7
Thực hiện kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019, Tổng cục TDTT tổ chức "Tọa đàm về công tác hồi phục và phòng ngừa chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao" nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ huấn luyện viên, y, bác sĩ thể thao có cơ hội tiếp cận, trao đổi và chia sẻ những kiến thức tiên tiến trên thế giới do các chuyên gia đến từ Đức và Singapore thực hiện.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu khai mạc Tọa đàm (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã gửi lời chào mừng tới các chuyên gia cũng như hơn 100 học viên tới tham dự Tọa đàm. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Tổng thư ký Hua Yong Min - Hiệp hội Khoa học thể thao và sức khỏe Châu Á đã giúp kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, Giáo sư, Tiến sĩ Farbian Chin Leong LIM, Tiến sĩ Helmut Johann HOFFMANN đã dành thời gian quý báu tới tham gia và chia sẻ kinh nghiệm tại Tọa đàm.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng khẳng định đây là một nhiệm vụ quan trọng trong chặng đường chuẩn bị của Thể thao Việt Nam cho lĩnh vực hồi phục và phòng ngừa chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao. Thể thao Việt Nam trong thời gian gần đây đã đạt được những bước tiến nhất định tại các sân chơi khu vực, châu lục, thế giới và cả Olympic.

Tuy nhiên, lĩnh vực hồi phục và phòng ngừa chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, trong năm 2019, Tổng cục TDTT phối hợp với Hiệp hội Khoa học thể thao và sức khỏe Châu Á mời các chuyên gia ở các quốc gia phát triển tới chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các nội dung được đề cập tới tại Tọa đàm đều là những nội dung quan trọng của thể thao thành tích cao, thể thao hiện đại. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hy vọng thông qua buổi Tọa đàm này, những kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ giúp các học viên rút ra những bài học quý báu trong lĩnh vực mà mình đảm nhiệm.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề nghị các học viên tích cực trao đổi với chuyên gia để tận dụng tối đa hiệu quả của cơ hội quý báu này cũng như mong muốn các chuyên gia trao đổi một cách cởi mở, giải đáp những quan tâm của các học viên liên quan tới những nội dung của Tọa đàm.

Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu (Ảnh: Văn Duy)

Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu là thành viên Tiểu ban Y tế phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho VĐV các đội tuyển, bác sĩ, y sĩ, kĩ thuật viên của Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Viện Khoa học Thể dục Thể thao, Trung tâm Doping và Y học thể thao, giảng viên khoa Y sinh các Trường Đại học Thể dục Thể thao và các Trưởng bộ môn thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao.

Trong thời gian diễn ra Tọa đàm, các học viên được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Farbian Chin Leong LIM trao đổi về nội dung Tập luyện hồi phục, những yếu tố liên quan tới đạt điểm rơi trong huấn luyện thể thao thành tích cao và chiến lược hydrat hóa thể thao thành tích cao.

Tiến sĩ Helmut Johann HOFFMANN sẽ đảm nhiệm giảng nội dung phát triển lý thuyết và thực tiễn về hồi phục chức năng trong huấn luyện thể thao thành tích cao; giới thiệu về Trung tâm phục hồi chức năng và Trung tâm thể tao Eden; sự thích ứng và các yếu tố chấn thương trong thể thao; thời gian đối với khái nhiệm phục hồi theo chức năng, can thiệp y tế sau chấn thươn thể thao và trở lại thi đấu sau chấn thương.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Triển lãm "Điện Biên năm ấy" hồi tưởng lại khí thế hào hùng của dân tộc
        Bullet  Tổng cục TDTT triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ
        Bullet  Chính phủ ban hành Nghị định 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao
        Bullet  Công tác thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ VHTTDL đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận
        Bullet  Báo cáo dự thảo quyết định quy định định mức kinh tế kỹ thuật trong việc tổ chức các đại hội thể thao và các giải thể thao         
        Bullet  Tổng cục TDTT ấn định sơ bộ địa điểm tổ chức các môn thi tại SEA Games 31
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội thảo vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam
        Bullet  Tổng cục TDTT hoàn thành tốt nhiệm vụ Quý I năm 2019
        Bullet  Tổng cục TDTT triển khai tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
 

opera fix