00:25 Chủ Nhật, 20/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục Thể dục Thể thao đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị định 36/2019/NĐ-CP
20 Tháng Sáu 2019 21:16:00 GMT+7
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực thiện Nghị định 36/2019/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, chiều nay 20/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã báo cáo chi tiết về tiến độ thực hiện Nghị định 36/2019/NĐ-CP của Chính Phủ của ngành cho đến thời điểm này. Theo đó, việc triển khai và ban hành các văn bản liên quan để hướng dẫn thực hiện Nghị định cũng như một số các điều luật mới được sửa đổi, một số điều trong Luật Thể dục Thể thao tới các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện hiện nghiêm túc và đảm bảo đúng tiến độ.

Trong đó, đáng chú ý là các điều luật liên quan đến vấn đề chế độ đãi ngộ, khen thưởng đối với vận động viên thành tích cao đã và đang được các đơn vị, địa phương áp dụng và triển khai tốt. Theo đó, chế độ chăm sóc và chế độ tiền ăn, tiền công, học tập và khen thưởng đã được cải thiện rõ nét. Nghị định 36/2019/NĐ-CP được ban hành đã tạo nên nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đối với đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao có thêm động lực phấn đấu, cống hiến mang vinh quang về cho tổ quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định rõ, vận động viên đội tuyển thể thao quốc gia, đội tuyển thể thao ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi thôi làm vận động viên nếu có nhu cầu đào tạo nghề và đủ điều kiện được hỗ trợ đào tạo nghề thì được hỗ trợ đào tạo nghề theo quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm.

Vận động viên đạt huy chương tại Olympic Games, ASIAD, SEA Games được ưu tiên: Xét tuyển đặc cách vào làm việc tại các cơ sở thể thao công lập phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng; được cộng điểm ưu tiên trong tuyển dụng lao động tại các cơ sở thể thao khi có đủ trình độ, năng lực chuyên môn phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng; trong thời gian tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm.

Các chế độ về tiền lương, tiền hỗ trợ tập huấn, thi đấu; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo hiểm khi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài và tiền thưởng theo thành tích thi đấu đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thực hiện theo quy định tại Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 7/11/2018 của Chính phủ quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng nhấn mạnh: để đẩy mạnh công tác phát triển Thể dục Thể thao trên toàn quốc theo hướng chuyên nghiệp hơn, thời gian tới Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo các Vụ đơn vị và phối hợp cùng một số các Liên đoàn, Hiệp hội, tổ chức... xây dựng, ban hành các quy chuẩn quốc gia, quốc tế hướng dẫn các địa phương, tổ chức về quy định điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đối từng môn Thể thao khi đưa vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đánh giá cao Tổng cục Thể dục Thể thao trong công tác triển khai và thực hiện Nghị định 36/2019/NĐ-CP của Chính Phủ, cũng như một số điều được sửa đổi, bổ sung của Luật Thể dục, thể thao mới được Quốc Hội thông qua. Cùng với đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao sớm xây dựng các văn bản quy định về quy chuẩn quốc gia, quốc tế đối với từng môn thể thao, đặc biệt là những môn Thể thao trọng điểm nhóm 1 để địa phương cũng như các đơn vị có sự đầu tư và định hướng hoạt động đúng chuẩn.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT đến thăm và chúc mừng cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
        Bullet  Tổng cục TDTT hợp tác, ủng hộ đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020
        Bullet  Tổng cục TDTT rà soát tất cả hạng mục trong Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11
        Bullet  Kỷ niệm 73 năm ngày phòng chống thiên tai
        Bullet  Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng người”
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch tổ chức tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai
        Bullet  Lễ ra mắt giao diện mới Trang Thông tin điện tử Hồ Chí Minh
        Bullet  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát động Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2019
        Bullet  Tọa đàm về công tác hồi phục và phòng ngừa chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao thu hút hơn 100 đại biểu tham dự
        Bullet  Triển lãm "Điện Biên năm ấy" hồi tưởng lại khí thế hào hùng của dân tộc
 

opera fix