03:28 Thứ Sáu, 18/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với các Vụ chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 30
17 Tháng Bảy 2019 10:54:00 GMT+7
Để tích cực chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay, ngày 17/7, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2, Vụ Thể thao Quần chúng.

 
Buổi làm việc tập trung vào việc phổ biến các nội dung liên quan tới SEA Games 30 cũng như trao đổi với các Vụ chuyên môn về công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực (Ảnh: Y Trang)

Buổi làm việc tập trung vào việc phổ biến các nội dung liên quan tới SEA Games 30 cũng như trao đổi với các Vụ chuyên môn về công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn (đại diện Thể thao Việt Nam vừa tham dự phiên họp trưởng đoàn tại Philippines diễn ra trong tuần thứ hai của tháng Bảy), tại phiên họp trưởng đoàn, Trưởng Ban tổ chức nước chủ nhà khẳng định Philippines sẽ khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực để đảm bảo tiến độ chuẩn bị cũng như tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á làn thứ 30.

Ban tổ chức nước chủ nhà cũng khẳng định không có sự thay đổi về số lượng môn và nội dung thi đấu như đã công bố là 56 môn thể thao và 530 nội dung diễn ra ở bốn cụm điểm thi đấu tại Manila (khu vực trung tâm và khu vực ngoại ô), Subic và Clark.

Lễ Khai mạc sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Philippines Arena có sức chứa 51.000 chỗ ngồi. Lễ Bế mạc sẽ diễn ra tại  Clark. Cả hai địa điểm Clark và Subic đều cách thủ đô Manila khoảng 200km. Ban tổ chức cũng bố trí lực lượng tình nguyện viên hùng hậu 12.000 người để phục vụ tại Đại hội. Công tác chuẩn bị và đón tiếp của Ban tổ chức nước chủ nhà đã nhận được sự phản hôi tích cực từ các đại biểu tham dự Hội nghị trưởng đoàn.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với các Vụ chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 30 (Ảnh:Y Trang)

Tại buổi làm việc, vấn đề giao thông, công tác đăng ký chính thức là các nội dung được Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề cập tới nhằm giúp các bộ môn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Theo đó, mặc dù Ban tổ chức nước chủ nhà đã khẳng định sẽ đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, tuy nhiên Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng lưu ý các bộ môn cần nghiên cứu, dựa trên các thông tin chính thức của handbook để xây dựng lộ trình di chuyển cho các đoàn VĐV sao cho hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, thời hạn đăng ký chính thức cho các đoàn tham dự  (tên VĐV) mà Ban tổ chức công bố đó là từ ngày 1/8 hết ngày 2/9, chính vì vậy, các bộ môn cần lưu ý để đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu.

Công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 là nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam trong năm 2019, chính vì vậy, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên và những người làm công tác chuyên môn luôn cố gắng và nỗ lực hết mình nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc tranh tài tại Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT ủng hộ chủ trương phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31
        Bullet  Trao tặng Huân chương Sao Vàng cho lực lượng chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia
        Bullet  Hội nghị chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Bullet  Tổng cục TDTT bổ nhiệm hai lãnh đạo cấp Vụ
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
        Bullet  Thể thao Việt Nam giành 128 HCV ở các giải thể thao quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2019
        Bullet  SEA Games 30: Thể thao Việt Nam quyết tâm tìm thêm những nhân tố mới
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị định 36/2019/NĐ-CP
        Bullet  Tổng cục TDTT đến thăm và chúc mừng cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
 

opera fix