20:54 Thứ Hai, 21/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng
19 Tháng Bảy 2019 17:44:00 GMT+7
Chiều ngày 19/07 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã truyền đạt lại nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương lần thứ 10 tới các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành (Ảnh: Y Trang)

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã truyền đạt lại nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương lần thứ 10 tới các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Hội nghị Trung ương 10 khóa XII của Đảng diễn ra trong 3 ngày (từ 16 – 18/5) tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. 

Tại Hội nghị này, Trung ương đã thảo luận và cho ý kiến về Đề cương báo cáo chính trị, đề cương báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; đề cương báo cáo thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 – 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 – 2030; đề cương báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng; Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Hội nghị lần này có nhiều điểm đổi mới như: thay vì báo cáo như trước đây, Hội nghị triển khai thảo luận theo nhóm, đóng góp ý kiến về Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; góp ý việc chỉ đạo tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Để đạt được mục đích, yêu cầu đã được xác định trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung trí tuệ, tư duy, nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng.

Trên cơ sở đó các cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết đảm bảo phù hợp, sát với thực tiễn ở đơn vị mình. Yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt tại mỗi đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ, nắm vững các nội dung được học tập, quán triệt; đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể, khoa học để tổ chức học tập, quán triệt và triển khai tới cán bộ, đảng viên bằng hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả; kết hợp nghe quán triệt với tự học, tự nghiên cứu. Thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng đạt hiệu quả cao nhất.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết  Trung ương 10 khóa XII của Đảng có sự tham gia của  các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành. (Ảnh:Y Trang)

Để triển khai thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới, đối với lĩnh vực Thể dục Thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu mỗi Đảng viên, HLV, VĐV, cán bộ của ngành Thể dục Thể thao hãy nêu cao tình thần học tập của Nghị quyết để mang lại thành tích tốt nhất cho Thể thao Việt Nam cũng như góp phần đưa Thể thao Việt Nam tiễn xa hơn..  

Thể thao Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ về thành tích. Đặc biệt là môn Bóng đá nam đã vươn tầm châu lục, Điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, Bơi lần đầu tiên có VĐV Việt Nam (Nguyễn Huy Hoàng) giành Huy chương Bạc Asian Games 18... và còn nhiều thành tích nổi bật khác nữa.

Đây là tiền đề quan trọng để Thể thao Việt Nam tiến xa hơn ở các sân chơi quốc tế trong thời gian tới mà cụ thể là SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo Nhật Bản. Hiện nay, Thể thao Việt Nam đang dồn mọi sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 sự kiện quan trọng trên.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
        Bullet  Herbalife ký kết tài trợ cho các VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 2019 và ASEAN PARA Games 2020
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn làm việc với các Vụ chuyên môn chuẩn bị cho SEA Games 30
        Bullet  Tổng cục TDTT ủng hộ chủ trương phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31
        Bullet  Trao tặng Huân chương Sao Vàng cho lực lượng chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia
        Bullet  Hội nghị chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Bullet  Tổng cục TDTT bổ nhiệm hai lãnh đạo cấp Vụ
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
        Bullet  Thể thao Việt Nam giành 128 HCV ở các giải thể thao quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2019
 

opera fix