02:53 Thứ Tư, 23/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố danh sách ứng cử viên danh hiệu cầu thủ hay nhất Việt Nam năm 2004.
06 Tháng Giêng 2005 09:43:00 GMT+7
Năm 2004 vừa qua là một năm không thành công của bóng đá Việt Nam. Đội tuyển nam đã bị loại sớm tại Tiger Cup ngay từ vòng đấu bảng, còn đội tuyển nữ chỉ đứng thứ nhì giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, bị thua Myanmar trong trận chung kết trên sân nhà. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng đã có rất nhiều cống hiến đáng ghi nhận. Việc chọn ra cầu thủ hay nhất Việt Nam lần đầu tiên (cùng với giải thưởng thường niên Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức) là việc làm cần thiết để tôn vinh những cá nhân xuất sắc.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 10 cầu thủ bóng đá tiêu biểu năm 2004, trong đó có 5 cầu thủ nam và 5 cầu thủ nữ. Các ứng cử viên cho danh hiệu này của bóng đá nam là 4 cầu thủ ổn định và có nhiều thời điểm thi đấu xuất sắc trong nhiều trận đấu ở đội tuyển quốc gia cũng như câu lạc bộ, đó là: Lê Công Vinh, Thạch Bảo Khanh, Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em. Lê Huỳnh Đức được đề cử có lẽ nhờ sự cống hiến của anh với bóng đá Việt Nam một thập kỷ qua, cùng kỷ lục tham gia cả 5 kỳ Tiger Cup.
Danh sách 5 cầu thủ nữ gồm: Văn Thị Thanh, Đoàn Thị Kim Chi, Từ Thị Phụ, Đỗ Hồng Tiến và Bùi Thị Tuyết.
Năm 2004 là một năm không thành công của bóng đá Việt Nam. Đội tuyển nam đã bị loại sớm tại Tiger Cup ngay từ vòng đấu bảng, còn đội tuyển nữ chỉ đứng thứ nhì giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, bị thua Myanmar trong trận chung kết trên sân nhà. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng đã có rất nhiều cống hiến đáng ghi nhận.
Bầu chọn cầu thủ hay nhất Việt Nam (cùng với giải thưởng thường niên Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức) là việc làm cần thiết để tôn vinh những cá nhân xuất sắc. Tên cầu thủ nam, nữ hay nhất sẽ được công bố trước mùa giải V-League 2005 khởi tranh vào cuối tháng 1 năm 2005.

 

Hoa Vinh - tin từ LĐBĐ Việt Nam 
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bóng đá Việt Nam qua con mắt FIFA
        Bullet  Đại hội thể thao trong nhà châu Á: Việt Nam lần đầu tiên tham dự
        Bullet  10 sự kiện thể thao năm 2004
        Bullet  Trao tặng Kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp ngành tổ chức nhà nước" cho cán bộ Uỷ Ban Thể dục Thể Thao.
        Bullet  LĐBĐ Việt Nam bầu chọn cầu thủ hay nhất năm
        Bullet  Bắc Kinh tìm khẩu hiệu cho Olympic 2008
        Bullet  Kết quả bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2004
        Bullet  Những gương mặt HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam năm 2004.
        Bullet  Việt Nam đăng cai giải bóng đá Futsal Châu Á năm 2005
        Bullet  Giữ mãi niềm tin chiến thắng
 

opera fix