10:45 Thứ Ba, 23/07/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Sẽ có cầu thủ ngoại thi đấu tại Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2005
07 Tháng Giêng 2005 09:49:00 GMT+7
Lần đầu tiên Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam áp dụng Quy chế chuyển nhượng VĐV và thuê cầu thủ nước ngoài. Việc có cầu thủ người nước ngoài thi đấu trong đội hình chính thức ở các đội mạnh toàn quốc năm nay, sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, làm cho giải đấu quyết liệt và hấp dẫn hơn mọi năm.

Quy mô Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2005, gồm 12 đội nam và 12 đội nữ tham gia thi đấu vòng tròn 2 lượt ở vòng bảng và đấu chéo ở vòng chung kết. Vòng 1 tranh Cúp Hùng Vương, diễn ra từ ngày 06 tháng 3 đến ngày 22 tháng 3, các tỉnh đăng cai là: Phú Thọ, Thái Bình và Ninh Bình; vòng 2 tranh Cúp MIKASA, diễn ra từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8, do tỉnh Đồng Nai và tỉnh Đăc Lắc đăng cai.

Lần đầu tiên Quy chế chuyển nhượng VĐV và thuê cầu thủ nước ngoài được áo dụng, theo Quyết định số 19/QĐ-LĐBC-2004, ngày 16/11/2004 của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Việc có cầu thủ người nước ngoài thi đấu trong đội hình chính thức ở các đội mạnh toàn quốc năm nay, sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, làm cho giải đấu quyết liệt và hấp dẫn hơn mọi năm. Qua đó, các cầu thủ trong nước có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những cầu thủ nước ngoài có thành tích xuất sắc, góp phần làm cho bóng chuyền VN phát triển hơn.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 10 đội bóng chuyền Việt Nam thuê cầu thủ nước ngoài. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các đội bóng thu hút và lựa chọn những cầu thủ ngoại, sau đó đăng ký danh sách đến Liên đoàn bóng chuyền VN. Liên đoàn cũng đã có động thái liên hệ với các nước có thành tích cao về môn bóng chuyền, như: Nga, Trung Quốc, Thái Lan...để các đội lựa chọn cầu thủ ngoại tốt nhất tham gia giải. Ông Hà Mạnh Thư, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã phát biểu tại cuộc họp báo và Lễ bốc thăm giải vô địch bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc năm 2005./.

 

Quang Mạnh
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngày 6/1/2005, Uỷ ban TDTT và Bộ Văn hoá - Thông tin đã có cuộc họp để thông qua dự thảo lần cuối Thông tư liên tịch hướng dẫn hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực TDTT.
        Bullet  Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố danh sách ứng cử viên danh hiệu cầu thủ hay nhất Việt Nam năm 2004.
        Bullet  Bóng đá Việt Nam qua con mắt FIFA
        Bullet  Đại hội thể thao trong nhà châu Á: Việt Nam lần đầu tiên tham dự
        Bullet  10 sự kiện thể thao năm 2004
        Bullet  Trao tặng Kỷ niệm chương " Vì sự nghiệp ngành tổ chức nhà nước" cho cán bộ Uỷ Ban Thể dục Thể Thao.
        Bullet  LĐBĐ Việt Nam bầu chọn cầu thủ hay nhất năm
        Bullet  Bắc Kinh tìm khẩu hiệu cho Olympic 2008
        Bullet  Kết quả bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2004
        Bullet  Những gương mặt HLV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam năm 2004.
 

opera fix