09:36 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Hàn Quốc lại soán ngôi ở chặng quanh Hồ Xuân Hương(23:53 21/04/2004)
21 Tháng Tư 2004 00:54:00 GMT+7
Bứt phá ở những mét cuối cùng, áo vàng chặng 1 Sun Jea Jang (Hàn Quốc) đã cán đích đầu tiên ở chặng 7 - 10 vòng quanh hồ Hồ Xuân Hương dài 51km với thời gian 1h438.

Bứt phá ở những mét cuối cùng, áo vàng chặng 1 Sun Jea Jang (Hàn Quốc) đã cán đích đầu tiên ở chặng 7 - 10 vòng quanh hồ Hồ Xuân Hương dài 51km với thời gian 1h438.

Sáng nay, tại TP cao nguyên Đà Lạt, rất đông khán giả đã có mặt tại bờ hồ Hồ Xuân Hương để chứng kiến chặng đua kế tiếp của cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 16.

Đúng 8h, BTC làm lễ phát thương chặng 6, sau đó các tay đua diễu hành 1 vòng rồi mới bước vào cuộc đọ sức chính thức - 10 vòng. Đây là vòng đấu tốc độ nên ưu thế có phần nghiêng về các cua-rơ đến từ Hàn Quốc.

Ngay ở ngày khai mạc, họ đã tỏ rõ ưu thế đó khi tay đua trẻ 19 tuổi Sun Jea Jang dũng mãnh về nhất chặng đầu tiên vòng quanh Khu chế xuất Tân Thuận, trở thành VĐV đầu tiên mặc chiếc áo vàng.

Một lần nữa, sáng nay, đội Hàn Quốc, đặc biệt là Sun Jea Jang minh chứng những nhận định ấy là hoàn toàn chính xác. Không xuất hiện trong tốp đầu suốt 9 vòng trước đó, thậm chí ở 10m cuối cùng, Jea Jang mới tỷ thí đua nước rút với Trần Văn Ngọc Ẩn (Tiền Giang) và anh đã thành công. Đúng như nhận định của các tay đua VN, Hàn Quốc quá mạnh ở đua đường vòng.

Sự nổi trội của Sun Jea Jang tạo cảm giác tiếc nuối của những khán giả đối với Trần Văn Ngọc Ẩn. Gia nhập nhóm đầu từ vòng thứ 7 và một mình bứt phá lên trong 200m cuối. Tuy nhiên, anh đã không thể thắng đối thủ đội bạn, chấp nhận về nhì.

Người cán đích thứ 3 là Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp). Điều đáng kể là đến vòng 9, Đông mới bứt phá lên để có tên trong 3 thứ hạng cao nhất. Ở các vòng trước đó, tốp dẫn đầu lần lượt là những cái tên của các đội Việt Nam như Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Lý Quốc Toàn (Trẻ CSG), Nguyễn Lâm Anh Tuấn (QK7), Kỹ Thanh Quang (Bến Tre)...

Sau vòng 7, áo vàng vẫn thuộc về tay đua Seong Back Park (Hàn Quốc), trong khi CSG cầm chắc Cúp đồng đội thì vị trí thứ nhì vẫn là cuộc cạnh tranh giữa Hàn Quốc, BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp... Khác với các chặng trước đó, ngay sau khi cuộc đua kết thúc, BTC và các nhà tài trợ đã tiến hành trao giải thưởng cho các VĐV.

Ngày mai (17/4), đoàn đua bước vào chặng áp chót (Đà Lạt - Bảo Lộc: 101km).

* Bảo Khánh


 

opera fix