09:18 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Nguyễn Vĩnh Thục Nghi: “Messi Vĩnh Long”
11 Tháng Tư 2017 14:51:00 GMT+7
Trong khoảng 2 năm qua, bóng đá nữ ở lứa tuổi nhí tại Vĩnh Long được người hâm mộ chú ý đến và cái tên Nguyễn Vĩnh Thục Nghi (học sinh lớp 5/6 Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Vĩnh Long) được nhiều người biết đến. Bởi Thục Nghi là cô bé nhanh nhẹn, hoạt bát và đặc biệt em có kỹ thuật chơi bóng rất tuyệt vời.

Thục Nghi có thể tâng bóng trên 100 lần (Ảnh: D.Thu )
Thầy Trần Thanh Toàn - giáo viên giáo dục thể chất của trường cho biết: “Thục Nghi có tiềm năng bẩm sinh, không riêng gì môn bóng đá, mà em còn chơi được nhiều môn thể thao khác rất giỏi. Tuy nhiên, bóng đá là môn thể thao mang lại cho em niềm vui và sự đam mê. Trong vòng 2 năm qua, tuy còn rất nhỏ nhưng Thục Nghi đã chứng tỏ là cô bé có tố chất thể thao và tài năng trẻ sớm bộc lộ phẩm chất chơi bóng vượt trội”.

Với tố chất đặc biệt cùng khả năng tâng bóng Nguyễn Vĩnh Thục Nghi được người hâm mộ bóng đá ở Vĩnh Long đặt cho biệt danh là “Messi Vĩnh Long”. Mới nhất vào tháng 2/2017, Thục Nghi đã lập kỷ lục tâng bóng 207 nhịp bằng cả hai chân, gây sốt trong cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Chỉ với đôi chân trần, Thục Nghi có thể tâng bóng không dưới 100 nhịp. Không chỉ thể hiện kỹ năng tâng bóng tốt, Thục Nghi còn nắm chắc kiến thức về bóng đá, kỹ thuật xử lý bóng khá tốt. Thục Nghi thích đá bóng từ năm lớp 3, tới nay đã được 2 năm. Ba của Thục Nghi là anh Nguyễn Lê Vĩnh Nghiêm cũng là người rất yêu bóng đá, mỗi khi đi đá bóng ở đâu đó hoặc tại TP Hồ Chí Minh, anh đều cho cô con gái “cưng” của mình đi theo.

Với điều kiện tập luyện rất tốt, bởi gia đình của Thục Nghi hiện quản lý, kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo Mỹ Ngọc (Thanh Đức, Long Hồ) nên cứ sau mỗi buổi tan trường hoặc những hôm được nghỉ là Thục Nghi mang bóng ra sân tập. Lúc đầu chỉ vui đùa với quả bóng, rồi tập luyện, tập tâng bóng,... Thậm chí có ngày cô “Messi” này ra sân đến 3- 4 lần...

Thục Nghi cho biết: “Con sẽ cố gắng và tập luyện nhiều hơn nữa với quả bóng tròn. Ước mơ của con sau này là trở thành một cầu thủ bóng đá thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Thần tượng chính danh thủ Messi (Achentina) vì kỹ thuật cá nhân siêu đẳng và sút bóng cũng rất tốt”.

Anh Đồng Văn Nhiệm (nguyên cầu thủ bóng đá đội tuyển Vĩnh Long - Chủ sân bóng đá cỏ nhân tạo Vĩnh Thái (Phường 2, TP Vĩnh Long) khá bất ngờ khi chứng kiến Thục Nghi thi đấu bóng đá: “Mới 9 tuổi, mà Thục Nghi đã là thủ lĩnh trên sân trước các đàn chị tại Giải bóng đá Hội khoẻ Phù Đổng TP Vĩnh Long (khối tiểu học), bởi kỹ thuật khéo léo, bao quát trên sân. Quả là khó tìm được tài năng trẻ như thế”!

Anh Châu Hoà Bình (Phường 8, TP Vĩnh Long): “Sao hay dữ vậy ta! Đặt quả bóng để tâng bằng hai chân xuyên suốt từ trên 5 phút, với trên 100 lần như thế thì một cầu thủ chuyên nghiệp chưa hẳn thực hiện được. Quả là khó tin nếu không tận mặt nhìn bé Thục Nghi tâng bóng như thế”!

Có thể tài năng này là gen di truyền, bởi gia đình nội- ngoại, bác, cậu,… đều có những cầu thủ bóng đá giỏi trước đây thi đấu trong màu áo đội tuyển tỉnh hay giải vô địch tỉnh, còn cha của Thục Nghi là cầu thủ bóng đá đội Quân khu 9 ở thập niên 90.

Hy vọng niềm đam mê của cô bé “Messi Vĩnh Long”- Nguyễn Vĩnh Thục Nghi sẽ bay xa.

Vài nét về Nguyễn Vĩnh Thục Nghi

Sinh ngày 23/10/2006, tại Phường 3, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long.

Cao 1m30, nặng 24kg.

Ông Nội: Nguyễn Vinh Lý (đội tuyển BĐ Cửu Long, nay là Vĩnh Long).

Ông Ngoại: Tăng Khánh (đội tuyển BĐ Cửu Long, nay là Vĩnh Long).

Bác: Nguyễn Lê Vĩnh Phúc (đội BĐ Trẻ Vĩnh Long, Kiện tướng cờ vua Việt Nam đội tuyển tỉnh Kiên Giang).

Bác: Nguyễn Lê Vĩnh Lynh (đội BĐ huyện Mang Thít, TP Vĩnh Long).

Cha: Nguyễn Lê Vĩnh Nghiêm (đội BĐ Quân khu 9, Tam Bình, Long Hồ, Mỹ Ngọc TP Vĩnh Long).

Cậu: Tăng Quang Long (đội BĐ Vĩnh Long, Đá Mỹ Nghệ- TP Hồ Chí Minh).  

D.Thu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Giải xe đạp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2017
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2017
        Bullet  VL Asian Cup nữ 2018 (bảng D): ĐT Việt Nam thắng đậm 11-0 trước ĐT Syria
        Bullet  Giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2017: hứa hẹn diễn ra kịch tính và hấp dẫn
        Bullet  Khởi tranh giải Bắn súng quốc gia năm 2017
        Bullet  Cử tạ VN tạm giành 1 HCV giải Vô địch trẻ thanh thiếu niên thế giới
        Bullet  Hải Phòng phấn đấu là một trong những Trung tâm Bóng đá phát triển cả nước
        Bullet  Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam: Hướng tới mục tiêu tham dự World Cup
        Bullet  Vòng loại Asian Cup 2019: ĐT Việt Nam có điểm số đầu tiên
        Bullet  Việt Nam giành 19 HCV tại giải Taekwondo Đông Nam Á 2017
 

opera fix