15:36 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Bắn cung Việt Nam tích cực hướng đến SEA Games 29
19 Tháng Tư 2017 09:55:00 GMT+7
Chỉ còn hơn 3 tháng nữa SEA Games 29 sẽ chính thức khởi tranh tại Malaysia, cũng như các đội tuyển thể thao khác đang tập trung chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực,.đây là thời điểm tốt để các cung thủ trong đội tuyển Bắn cung Việt Nam có thêm các cơ hội thi đấu cọ xát cũng như rút ra các bài học kinh nghiệm để hoàn thiện trình độ chuyên môn của mình trước khi bước vào SEA Games 29.

Các cung thủ Việt Nam hướng tới mục tiêu thành tích cao nhất tại SEA Games 29 (Ảnh: DT )

Có thể nói, thành công tại giải Bắn cung châu Á vừa mới khép lại gần đây tại Thái Lan với 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng, là tín hiệu vui cho sự phát triển về thành tích của Bắn cung Việt Nam trong thời gian tới. Điểm đáng nói là cả hai tấm Huy chương mà Bắn cung Việt Nam có được tại giải châu Á đều ở nội dung cung 1 dây nữ, đây chính là nội dung được Bắn cung Việt Nam chú trọng đầu tư hướng tới SEA Games 29.

Mặc dù ở giải vô địch châu Á lần này không quy tụ hết những đối thủ mạnh nhất, song tấm tấm Huy chương Vàng châu lục đầu tiên của Bắn cung Việt Nam do cung thủ Lộc Thị Đào giành được đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Bắn cung Việt Nam. Thành tích này cũng chính là động lực giúp cá nhân cung thủ Lộc Thị Đào và đội tuyển Bắn cung quốc gia có thêm niềm tin, nghị lực và quyết tâm để tiếp tục chinh phục các giải quốc tế sắp diễn ra.

Bên cạnh đó, tấm Huy chương Đồng mà cung thủ Việt Nam giành được trước đối thủ chính tại SEA Games 29 sắp tới là đội tuyển Malaysia cũng có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tạo tâm lý vững vàng, tự tin cho các cung thủ Việt Nam. Như vậy có thể thấy, với sự đầu tư đúng hướng, chú trọng vào các nội dung thế mạnh, thành tích của tuyển Bắn cung Việt Nam bước đầu đã đạt được những thành tích vượt bậc, đáng ghi nhận

Khi được hỏi về mục tiêu tại SEA Games 29, cung thủ Lộc Thị Đào cho biết: ở sân chơi nào cá nhân tôi cũng như toàn đội tuyển cũng cố gắng hết khả năng có thể để mang lại thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, trong Thể thao không thể nói trước được điều gì, yếu tố may mắn cũng vô cùng quan trọng. Giành Huy chương Vàng châu Á không có nghĩa là sân chơi SEA Games tôi cũng có thể giành được Huy chương Vàng, chính vì vậy không chỉ riêng cá nhân tôi mà các vận động viên trong đội tuyển luôn cố gắng nỗ lực hết mình ở bất kể giải đấu nào.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị của đội tuyển Bắn cung Việt Nam hướng tới SEA Games 29, ông Bùi Trường Giang - Trưởng bộ môn Bắn cung Tổng cục TDTT cho hay: Ở thời điểm này, các vận động viên trong đội tuyển có tâm lý tốt, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn. Ngay sau khi giải vô địch quốc gia đang diễn ra tại Vĩnh Long kết thúc, dự kiến một số vận động viên trong đội tuyển quốc gia sẽ được thi đấu cọ xát ở vòng loại thứ nhất giải Cúp Bắn cung thế giới diễn ra từ ngày 16 - 21, tại Thượng Hải - Trung Quốc và tham gia tập huấn tại đây một thời gian ngắn. Sau đó các thành viên trong đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn khoảng 1 tuần bắt đầu từ ngày 29/4 - 25/5. Tiếp đến vào ngày 19/6 - 26/6 tuyển Bắn cung Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia giải Bắn cung cúp thế giới (vòng loại tiếp theo) diễn ra tại Mỹ. Kết thúc các đợt thi đấu và tập huấn liên tiếp ở nước ngoài vào cuối tháng 6, tuyển Bắn cung Việt Nam sẽ trở về nước và tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, hoàn tất các thủ tục cũng như sẵn sàng chuẩn bị cho SEA Games 29 vào tháng 8.

Tại kỳ SEA Games 28 diễn ra tại Singapore năm 2015, tuyển Bắn cung Việt Nam hoàn thành mục tiêu đặt ra khi giành được 2 Huy chương Vàng, tuy nhiên ở kỳ SEA Games 29 lần này sau 2 năm thành tích và trình độ của các cung thủ Việt Nam đã có nhiều tiến bộ vượt bậc và được nâng tầm về chuyên môn. Điều đó thể hiện rất rõ qua thành tích mà các cung thủ Việt Nam giành được từ các giải đấu quốc tế vừa qua, chính vì vậy Bắn cung Việt Nam không quá chủ quan trong việc đặt mục tiêu cao ở SEA Games 29 nhưng Ban huấn luyện đội tuyển hoàn toàn tự tin và đặt quyết tâm cao giành thành tích tốt nhất để góp công lớn vào bảng vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội lần này.

N. H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV 9 – Bình Điền lần thứ XI năm 2017: hứa hẹn thành công rực rỡ!
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Bi sắt quốc gia năm 2017
        Bullet  Giải Bắn cung Cúp quốc gia 2017: tất cả đã sẵn sàng
        Bullet  Giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienvietPostbank 2017: Thưởng lớn
        Bullet  Dấu ấn mới từ giải Cúp Bắn súng Quốc gia 2017
        Bullet  Hoàng Quý Phước: bước chạy đà hướng đến SEA Games 29
        Bullet  VL Asian Cup nữ 2018: ĐTVN tới Jordan bằng mạch trận toàn thắng
        Bullet  Nguyễn Vĩnh Thục Nghi: “Messi Vĩnh Long”
        Bullet  Khai mạc Giải xe đạp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2017
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2017
 

opera fix