20:05 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Ðội nam Hà Nội T&T 1 và đội nữ Petrosetco TP Hồ Chí Minh vô địch đồng đội nam và đồng đội nữ
19 Tháng Năm 2017 10:46:00 GMT+7
Tối ngày 18/5, hai trận chung kết nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2017 đã diễn ra đầy kịch tính tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương

Kết quả chung cuộc cả hai đội: nam Hà Nội T&T 1 và nữ Petrosetco Tp. Hồ Chí Minh, đều bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi ngay từ đầu giải 2 đội này đều được xếp vị trí hạt giống, được giới chuyên môn đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Cụ thể, ở giải đấu năm nay, trận chung kết đồng đội nam giữa hai đội Hà Nội T&T 1 và Quân đội 1 diễn ra khá cân tài, cân sức. Không nằm ngoài dự đoán, tay vợt Nguyễn Anh Tú đã thi đấu nổi bật giúp đội bóng đến từ Thủ đô giành thắng lợi. Trong khi đó, đội Quân đội 1 với hai tay vợt Ðinh Quang Linh và Tiến Ðạt đều thể hiện phong độ chưa thật tốt và có phần chững lại. Trong trận đầu, tay vợt chủ lực Ðinh Quang Linh của Quân đội 1 sau khi dẫn trước 2-0 trước tay vợt Nguyễn Trung Kiên của đội Hà Nội T&T 1. Trong khi đó, ở trận thứ hai, Nguyễn Anh Tú của Hà Nội T&T 1, đã để thua ở séc thứ ba (9-11) và phải sang séc thứ tư thì mới vượt qua được tay vợt của Quân đội 1 với điểm số 11-9 để giành thắng lợi chung cuộc 3-1, qua đó giúp đội bóng của Thủ đô gỡ hòa 1-1.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú đã góp công lớn vào chức vô địch của Hà Nội T&T (Ảnh: QK)
Trong trận đấu thứ ba, tay vợt Trần Tuấn Quỳnh của Hà Nội T&T 1 thi đấu hoàn toàn áp đảo trước Dương Văn Nam của đội Quân đội 1 và cũng thắng với tỷ số chung cuộc 3-1, đưa đội Hà Nội T&T 1 vượt lên dẫn trước 2-1. Ngay sau đó là trận đấu quyết định giữa hai tay vợt mạnh nhất của hai đội là Nguyễn Anh Tú và Ðinh Quang Linh. Được nhận định là đang ở độ chín về chuyên môn, tay vợt Anh Tú đã liên tục dẫn trước Quang Linh với lối tiến công áp đảo đối phương đã giúp tay vợt trẻ thắng nhanh 3-0 trước đàn anh Quang Linh. Như vậy, với chiến thắng chung cuộc 3-1 sau bốn trận đấu, đội Hà Nội T&T 1 lên ngôi vô địch đồng đội nam lần thứ hai liên tiếp.

Trong khi đó ở buổi tối cùng ngày, trận chung kết đồng đội nữ nội bộ giữa hai đội nữ Petrosetco Tp. Hồ Chí Minh và đội nữ Tp. Hồ Chí Minh cũng diễn ra một cách sôi nổi. Tay vợt chủ lực Hồ Phương Uyên của nữ Tp. Hồ Chí Minh đã thua nhanh 0-3 trước Diệu Khánh của nữ Petrosetco, trong khi Nguyễn Ngọc Yến Nhi để thua trước Mai Hoàng Mỹ Trang của Petrosetco với tỉ số 1/3. Mai Tú Uyên của nữ Tp. Hồ Chí Minh cũng không thắng được Thanh Trúc. Kết quả, đội nữ Petrosetco TP Hồ Chí Minh thắng nhanh cả ba trận trước đội nữ Tp. Hồ Chí Minh và một lần nữa đăng quang ngôi vô địch đồng đội nữ.

Ở nội dung đánh đôi, các tay vợt ở các đoàn đã thi đấu đến vòng tứ kết. Bất ngờ lớn nhất ở nội dung đôi nam đã xảy ra khi cặp đôi đương kim Á quân của giải là Quang Linh - Thành Nam của Quân đội 1 đã bị loại bởi Hoàng Chung - Tuấn Anh của đội Vicem Hoàng Thạch Hải Dương. Ở nội dung đôi nam nữ, Mỹ Trang - Ðình Duy của Petrosetco Tp. Hồ Chí Minh vẫn chứng tỏ ưu thế số một trong việc bảo vệ ngôi vô địch khi đánh bại hai tay vợt rất mạnh là Anh Tú của Hà Nội T&T 1 và Nguyễn Thị Nga của đội nữ Hà Nội.

Hôm nay 19/5, giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tranh Cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2017 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung đánh đơn và đôi.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Festival cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam lần thứ 3 năm 2017
        Bullet  Nguyễn Anh Thông: Nhà vô địch thế giới bình lặng như nước
        Bullet  Giải Vô địch trẻ Judo toàn quốc năm 2017: chất lượng được nâng tầm
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 năm 2017
        Bullet  Công ty cổ phần Z.Com năm thứ hai liên tiếp đồng hành cùng đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam
        Bullet  Karatedo Cần Thơ tự tin hướng tới đấu trường quốc tế
        Bullet  Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina
        Bullet  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục 10m súng ngắn hơi Đông Nam Á 2017
        Bullet  Họp báo giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35
        Bullet  Công bố nhà tài trợ chính Giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia
 

opera fix