16:46 Chủ Nhật, 15/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Hà Nội trao thưởng cho các Huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao năm 2017
01 Tháng Hai 2018 09:25:00 GMT+7
Chiều tối ngày 31/1, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao cấp cao Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng cho các Huấn luyện viên, Vận động viên thi đấu thành công và đạt thành tích cao tại các giải quốc gia, quốc tế trong năm 2017.

Tại lễ trao thưởng, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội chia sẻ: đúng như lời hứa tại cuộc đối thoại với Huấn luyện viên, Vận động viên Hà Nội vào đầu tháng 1 vừa qua. Khi đó, nhiều Vận động viên Hà Nội đã tỏ rõ sự băn khoăn, lo rằng sẽ không kịp nhận thưởng trước Tết Nguyên đán. Đây là lo lắng chính đáng bởi tiền thưởng từ thi đấu là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều Vận động viên Hà Nội hiện nay.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội trao thưởng cho các VĐV, HLV xuất sắc trong năm 2017
(Ảnh: Hanoimoi)
Được biết, tại cuộc đối thoại đó, ông Tô Văn Động đã hứa rằng, các khoản tiền thưởng sẽ đến tay Huấn luyện viên, Vận động viên thành phố trước Tết Nguyên đán 2018. Đồng thời nhấn mạnh: Để Hội đồng Nhân dân Thành phố ban hành Nghị quyết về mức thưởng mới, các đơn vị liên quan thuộc Sở đã rất tích cực trong công tác tham mưu; Sở Tài chính, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố đã rất quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao để trình Thành phố nâng mức thưởng đối với các Vận động viên, Huấn luyện viên đạt thành tích tại các giải thi đấu quốc tế, khu vực và quốc gia.

Thành phố đã có sự quan tâm sát thực như vậy, về phần các Huấn luyện viên, Vận động viên cũng cần có sự cố gắng hơn nữa trong tập luyện và thi đấu, để thành tích ngày một cao hơn tại các giải thi đấu quốc tế khu vực và quốc gia; trước mắt cần tập trung vào các giải thi đấu trong năm 2018 theo kế hoạch, đặc biệt là công tác chuẩn bị lực lượng Vận động viên tham dự Đại hội Thể thao Châu Á (Asiad 18) tại Indonesia, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội”. 

Trong năm 2017, 2.817 lượt Vận động viên, 1.800 lượt Huấn luyện viên của thành phố Hà Nội đã góp công giành 2.145 huy chương (792 Huy chương Vàng, 700 Huy chương Bạc, 653 Huy chương Đồng) tại các giải thi đấu quốc gia và quốc tế. Tổng số tiền thưởng đợt này cho các Huấn luyện viên, Vận động viên là hơn 44 tỷ đồng.

Với mức thưởng cho năm 2017, đây là lần lần thứ 2 Thành phố khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên theo Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND thành phố Hà Nội về quy định một số chính sách, nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền quyết đinh của Hội đồng nhân dân Thành phố. Với mức thưởng này, thì Thủ đô Hà Nội hiện đang áp dụng mức thưởng cao nhất dành cho vận động viên, huấn luyện viên; cao hơn cả mức thưởng mà thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng.

Việc thưởng theo mức thưởng mới, kịp thời điều này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân Thành phố đối với sự nghiệp phát triển Thể thao Thủ đô và đối với các Vận động viên, Huấn luyện viên.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  32 tay vợt hàng đầu tranh tài tại giải Bóng bàn đỉnh cao Việt Nam lần thứ II - năm 2018
        Bullet  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin kết quả thi đấu tại VCK giải U23 Châu Á
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Đội tuyển U23 Việt Nam trở về trong niềm vui chiến thắng!
        Bullet  Giành ngôi Á quân giải U23 châu Á: tuyển U23 Việt Nam xứng đáng là những anh hùng sân cỏ
        Bullet  Thắng Qatar: U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết
        Bullet  Lễ Bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải BĐCN quốc gia năm 2018
        Bullet  Thắng Iraq: U23 Việt Nam giành quyền vào bán kết châu Á
        Bullet  Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2017
 

opera fix