15:29 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Khởi tranh giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X
22 Tháng Ba 2018 21:48:00 GMT+7
Chiều ngày 22/3/2018, giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Hà Nội) với sự tham dự của 192 VĐV thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Hà Nội)  (Ảnh: Văn Duy)
Giải không chỉ ghi nhận kỷ lục về số VĐV và quốc gia tham dự mà còn cả về tổng giá trị tiền thưởng 25.000 đô la Mỹ. Trong đó, vô địch nội dung đơn nhận thưởng 1.875 USD và nội dung đôi nhận 1.975 USD.

Phát biểu khai mạc giải, ông Trần Quang Giao Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam khẳng định Giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) và Hiệp hội Cầu lông châu Á được coi là giải đấu quan trọng nhất trong năm. Giải năm nay thu hút được số lượng VĐV tham dự đông kỷ lục. Không chỉ đông về số lượng VĐV mà con số 18 quốc gia tham dự trong đó có sự góp mặt của 8 cường quốc thế giới về Cầu lông như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore đã minh chứng cho sự lớn mạnh cũng như uy tín của giải, đồng thời cũng góp phần làm nên chất lượng của mùa giải năm nay.

Bên cạnh đó, giải còn góp phần tích cực trong việc tôn vinh tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các nước trên thế giới cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm thi đấu cho các VĐV, qua đó thúc đẩy sự phát triển Cầu lông Việt Nam. Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Giao cũng hy vọng thông qua giải này sẽ có thêm những lứa VĐV trẻ kế thừa các thế hệ đàn anh, đàn chị làm rạng dang Cầu lông Việt Nam trên các đấu trường khu vực và châu lục.

Tại giải này năm 2017, Cầu lông Việt Nam giành 1 HCV nội dung đơn nam Nguyễn Tiến Minh, 1 HCB đơn nữ Vũ Thị Trang, 1 HCĐ đơn nữ Nguyễn Thùy Linh. Tại giải năm nay, ở tất cả các nội dung Việt Nam đều có hạt giống. ngoài Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang, Cầu lông Việt Nam còn kỳ vọng ở các tay vợt trẻ đang tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua như: đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo, đơn nữ Nguyễn Thùy Linh, đơn nam Phạm Cao Cường.

Giải năm nay thu hút được số lượng VĐV tham dự đông kỷ lục (Ảnh: Văn Duy)
Cơ hôi bảo vệ danh hiệu của Nguyễn Tiến Minh tại giải lần này là vô cùng khó khăn bởi các tay vợt hạt giống ở nội dung này đều trẻ hơn Tiến Minh rất nhiều. Đối thủ lớn nhất tại đơn nam là tay vợt sinh 1994 người Nhật Bản, Kento Momota (hạng 25 thế giới). Trong quá khứ, Tiến Minh từng thắng 3 trong 4 lần đối đầu Kento. Tuy nhiên đó là thời điểm tay vợt Nhật Bản non kinh nghiệm, còn hiện nay, Kento đang tiến bộ vượt bậc và trở thành tài năng trẻ số 1 Cầu lông Nhật Bản.

Sau lễ khai mạc, các tay vợt bước vào thi đấu vòng loại đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải áp dụng hệ thống tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới sẽ kết thúc vào ngày 25/3.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Cờ tướng toàn quốc A1 2018: quy tụ những VĐV hàng đầu quốc gia
        Bullet  Khởi tranh Giải Cup Quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X: số lượng VĐV tham dự kỷ lục
        Bullet  Đồng Tháp đăng quang ngôi Vô địch giải U19 quốc gia 2018
        Bullet  Kết thúc giải Cờ vua quốc tế HD Bank lần 8: Kỳ thủ Argentina vô địch
        Bullet  Kết thúc ván 5 giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: Cơ hội chia đều cho các kỳ thủ
        Bullet  Bắn cung Việt Nam giành 2 HCV châu Á
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam tập luyện và thi đấu với Nhật Bản
        Bullet  Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: 271 kỳ thủ từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự
        Bullet  Giải Bóng chuyền VĐ quốc gia PV Gas năm 2018: Tất cả đã sẵn sàng
 

opera fix