11:37 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc
23 Tháng Ba 2018 19:00:00 GMT+7
Sáng ngày 22/3, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc. Trong đó, hai bên cam kết sẽ có sự phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các ĐTQG, các chương trình trao đổi bóng đá, festival bóng đá…

Chủ tịch Lê Hùng Dũng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HĐ )
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Lê Hùng Dũng bày tỏ niềm vui khi chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Hàn Quốc đã có những bước phát triển rất tốt đẹp, được thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá; sự phối hợp và hỗ trợ trong công tác tập huấn của các ĐTQG cũng như thông qua việc giới thiệu các chuyên gia giỏi sang làm việc. Đặc biệt, có ông Park Hang Seo hiện đang là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – người đã đóng góp công lớn trong kỳ tích giành HCB châu Á 2018 của ĐT U23 QG vừa qua.

Theo Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng: Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc có thể xem là một sự kiện mang tính bản lề trong mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc bằng những chương trình hợp tác cụ thể, toàn diện và mang tính chiến lược.
Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Bóng đá Việt Nam (Ảnh: HĐ)

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Mong Gyu Chung – Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc bày tỏ sự ấn tượng mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là màn trình diễn lịch sử của ĐT U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á. Ông Mong Gyu Chung khẳng định, kết quả đó không chỉ là sự nỗ lực của BHL và các cầu thủ mà còn là công sức đóng góp rất lớn từ LĐBĐ Việt Nam cùng tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam. Ông Mong Gyu Chung tin tưởng thông qua các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong thời gian tới, những kết quả đạt được từ sự hợp tác này sẽ đưa mối quan hệ giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc lên một tầm cao mới, vì sự phát triển chung của bóng đá hai quốc gia.

Theo thông tin được biết, một số nội dung hợp tác giữa hai bên sẽ được đẩy mạnh như chia sẻ chiến lược; trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá; cam kết sẽ có sự phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác các ĐTQG, các chương trình trao đổi bóng đá, festival bóng đá…; Bên cạnh đó, hai Liên đoàn cũng sẽ tăng cường trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; Hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác phát triển giữa V-League và K-League; Phối hợp nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài thông qua các chương trình đào tạo, các cuộc hội thảo cũng như thông qua việc tạo điều kiện cho các trọng tài & trợ lý trọng tài AFC Elite và FIFA của mỗi quốc gia sang làm nhiệm vụ tại các trận đấu giao hữu quốc tế, các giải trẻ được tổ chức tại Việt Nam và Hàn Quốc.

HKT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X
        Bullet  Giải Cờ tướng toàn quốc A1 2018: quy tụ những VĐV hàng đầu quốc gia
        Bullet  Khởi tranh Giải Cup Quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X: số lượng VĐV tham dự kỷ lục
        Bullet  Đồng Tháp đăng quang ngôi Vô địch giải U19 quốc gia 2018
        Bullet  Kết thúc giải Cờ vua quốc tế HD Bank lần 8: Kỳ thủ Argentina vô địch
        Bullet  Kết thúc ván 5 giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: Cơ hội chia đều cho các kỳ thủ
        Bullet  Bắn cung Việt Nam giành 2 HCV châu Á
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam tập luyện và thi đấu với Nhật Bản
        Bullet  Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: 271 kỳ thủ từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự
 

opera fix