18:19 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải Xe đạp Cup Truyền hình Tp.HCM lần thứ 30
28 Tháng Ba 2018 15:36:00 GMT+7
Giải Xe đạp Cup Truyền hình Tp.HCM lần thức 30 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai (29/3) với nhiều điểm mới và đáng ghi nhận.

Năm nay BTC sẽ tiến hành thử doping với các tay đua (Ảnh: K.Tùng)

Năm nay, giải quy tụ 13 đội mạnh nhất cả nước, thi đấu 30 chặng với tổng lộ trình lên đến 3.267 km, xuất phát từ TP.Lạng Sơn, dọc theo chiều dài đất nước đến đất mũi Cà Mau, sau đó quay về TP.HCM. Theo nhận định, các đội mạnh như: Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7 là các đội sẽ có khả năng tranh chấp danh hiệu.

Giải đấu năm nay có nhiều nét mới, đáng chú ý là việc lần đầu tiên Ban tổ chức tiến hành thử doping với các tay đua. Điều này nhằm giúp cuộc đua trở nên công bằng, trong sạch và chuyên nghiệp hơn. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu thử doping ngẫu nhiên các tay đua trong suốt giải để đưa đi kiểm tra, nếu phát hiện dương tính sẽ phạt theo quy định của Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI).

“Sẽ có một nhóm chuyên gia về doping của Tổng cục TDTT tháp tùng đoàn đua. Họ sẽ tiến hành thử doping VĐV một cách ngẫu nhiên mà ngay cả Ban tổ chức cũng không biết lúc nào và với ai. Nếu VĐV nào bị phát hiện dương tính, Ban tổ chức sẽ tước mọi thành tích, danh hiệu…” – ông Lê Văn Phú – Trưởng Ban tổ chức điều hành giải cho biết.

Giải Xe đạp Truyền hình TP.HCM là giải đấu danh giá hàng đầu làng Xe đạp Việt Nam với các danh hiệu cao quý như áo vàng (tay đua xuất sắc nhất), áo xanh (VĐV có nước rút tốt nhất), áo đỏ (vua leo đèo), áo trắng (trẻ xuất sắc), vô địch đồng đội. Tổng giá trị tiền thưởng năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng, trong đó chiếc áo vàng chung cuộc trị giá 300 triệu đồng, hạng nhì 100 triệu đồng và hạng ba là 50 triệu đồng. Phần thưởng cho ngôi vô địch đồng đội là 100 triệu đồng, áo xanh 60 triệu, áo đỏ 60 triệu…

Được biết, Giải đua Xe đạp truyền hình TP.HCM lần thứ 30 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày mai 29/3 với chặng đua đầu tiên chạy cá nhân tính giờ 7,8 km tại TP Lạng Sơn.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trung tâm HLTTQG Cần Thơ chính thức đưa vào sử dụng các hạng mục công trình ở quận Ô Môn
        Bullet  Tổng thống Hàn Quốc thăm và giao lưu với ĐT U23 QG Việt Nam
        Bullet  Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc
        Bullet  Khởi tranh giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X
        Bullet  Giải Cờ tướng toàn quốc A1 2018: quy tụ những VĐV hàng đầu quốc gia
        Bullet  Khởi tranh Giải Cup Quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hà Nội lần thứ X: số lượng VĐV tham dự kỷ lục
        Bullet  Đồng Tháp đăng quang ngôi Vô địch giải U19 quốc gia 2018
        Bullet  Kết thúc giải Cờ vua quốc tế HD Bank lần 8: Kỳ thủ Argentina vô địch
        Bullet  Kết thúc ván 5 giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018: Cơ hội chia đều cho các kỳ thủ
 

opera fix