01:56 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất dự Olympic trẻ 2018
02 Tháng Năm 2018 10:01:00 GMT+7
Vào thời điểm này, hàng loạt các môn trọng điểm của Thể thao Việt Nam đã và đang bước vào tranh tài tại các giải đấu vòng loại Olympic trẻ 2018 diễn ra vào cuối năm nay tại Agentina. Tính đến nay Thể thao Việt Nam đã liên tiếp đón nhận những tin vui từ các VĐV khi đã có 4 môn Thể thao giành được 5 suất tham dự Olympic trẻ 2018.

Cụ thể, Cử tạ là môn Thể thao đầu tiên của Thể thao Việt Nam giành suất tham dự Olympic trẻ. Tại giải Cử tạ trẻ thế giới tháng 4 năm 2017 ở Thái Lan, 6 nữ lực sĩ đã thi đấu xuất sắc giành được 71 điểm giúp điểm đồng đội nữ của Cử tạ Việt Nam xếp thứ 14 và nằm trong nhóm từ vị trí 8 đến 15 để giành được 1 suất nữ. Dẫu đã chắc suất tham dự, nhưng ban huấn luyện, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam và bộ môn Cử tạ - Tổng cục TDTT vẫn chưa chốt danh sách những gương mặt VĐV sẽ tham gia tranh tài ở nội dung đồng đội, sở dĩ chưa chốt danh sách sớm là bởi tới ngày 23/8/2018 mới là hạn chót để các Liên đoàn quốc gia lựa chọn và gửi về BTC Olympic chủ nhà Argentina.

Nếu như Cử tạ là môn đầu tiên giành suất tham dự nhưng chưa xác định được tên VĐV cụ thể, thì cái tên đầu tiên được nhắc tới khi giành suất thứ hai tham dự thuộc về nữ võ sĩ Đỗ Hồng Ngọc môn Boxing nhờ thành tích xuất sắc khi Hồng Ngọc lần đầu tiên giành được tấm Huy chương Bạc lịch sử tại giải Boxing nữ trẻ thế giới diễn ra tại Ấn Độ vừa qua.
  

TDDC là môn gần đây nhất giành vé tham dự Olympic trẻ 2018 (Ảnh:KL)

Cái tên thứ 2 đã được xác định để giành quyền tham dự Olympic trẻ 2018 của Thể thao Việt Nam chính là võ sĩ Taekwondo Hồ Thị Kim Ngân. Tại giải Taekwondo trẻ thế giới vòng loại Olympic trẻ, Kim Ngân lọt vào top 8 VĐV đứng đầu hạng 49kg và sau đó lần thứ 2 giành Huy chương Vàng giải trẻ thế giới ở 2 hạng cân khác nhau (44kg và 49kg).

Mới đây nhất (cuối tháng 4 đầu tháng 5), môn Thể dục dụng cụ cũng đã xuất sắc khi giành tới 2 suất giành quyền tham dự Olympic trẻ nhờ thành tích tốt ở giải Thể dục dụng cụ trẻ châu Á diễn ra ở Indonesia. VĐV Phạm Như Phương (nữ) và Nguyễn Văn Khánh Phong (nam) chính là chủ nhân của 2 tấm vé này khi đạt thành tích trong top 8 VĐV châu Á: Như Phương xếp thứ 5/8 suất nữ châu Á, còn Khánh Phong xếp thứ 4/8 suất nam châu Á.

Bên cạnh đó, môn Cầu lông cũng đã có 2 VĐV Nguyễn Hải Đăng (xếp hạng 31 trẻ thế giới) và Vũ Thị Anh Thư (xếp hạng 39 trẻ thế giới) nằm trong top 50 của bảng xếp hạng trẻ thế giới để xét tham dự Olympic trẻ. 2 suất của môn Cầu lông gần như đã chắc chắn và theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới "các VĐV giành quyền đi Olympic trẻ thế giới bằng điểm xếp hạng thì sẽ dựa trên bảng xếp hạng được BWF (Liên đoàn Cầu lông thế giới) công bố ngày 3/5/2018".

Ngoài ra, hai môn cơ bản của Olympic là Điền kinh và Bơi cũng đã có các VĐV Việt Nam đạt chuẩn Olympic trẻ 2018. Tuy nhiên do đặc thù của 2 môn này nên việc đạt chuẩn Olympic trẻ không chắc sẽ giành quyền tham dự Olympic trẻ mà còn phải chờ xét. Hơn nữa, hai môn Điền kinh và Bơi vẫn còn nhiều giải đấu vòng loại Olympic trẻ 2018 và tới ngày 23/8/2018 chúng ta mới biết tên VĐV Việt Nam của 2 môn này giành quyền tham dự Olympic trẻ.

Tại kỳ Olympic trẻ 2018 sẽ có 32 môn Thể thao với 241 bộ huy chương, mục tiêu của Thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2018 là phấn đấu giành được 10 suất chính thức. Như vậy, tính đến thời điểm này Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất, trong thời gian tới các cuộc thi vòng loại ở phía trước vẫn còn nhiều hy vọng cho Thể thao Việt Nam như môn: Điền kinh, Bơi, Cầu Lông, Đấu kiếm, Bắn cung, Vật... để hoàn thành chỉ tiêu mà ngành TDTT đặt ra.

N. H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienvietPostbank 2018
        Bullet  Kazakhstan vô địch giải Bóng chuyền bãi biển nữ châu Á năm 2018
        Bullet  Aerobic Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV tại Cúp Thế giới Suzuki 2018
        Bullet  Giải Bóng đá Cúp VĐQG đã có nhà tài trợ
        Bullet  Giải futsal HDBank VĐQG 2018 và Giải futsal HDBank Cúp quốc gia 2018
        Bullet  Tràng An Ninh Bình giành xuất vào bán kết giải Vô địch quốc gia
        Bullet  Giải vô địch Bóng bàn đồng đội thế giới 2018: bước chuẩn bị cho Asiad 18
        Bullet  Vòng 5 Nuti Café V.League 2018: Hà Nội FC tạm dẫn đầu
        Bullet  Bảng B giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2018 hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn
        Bullet  Hồ Thị Kim Ngân giành HCV giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới
 

opera fix