13:46 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
16 đội tuyển tham dự giải vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup Lienvietpostbank 2018
14 Tháng Năm 2018 18:04:00 GMT+7
Chiều ngày 14/5, tại Hà Nội Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi họp báo về giải vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup Lienvietpostbank 2018. Cùng dự có sự góp mặt của nhiều nhà chuyên môn, VĐV tiêu biểu của môn Bóng chuyền và đông đảo các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí.

 Theo kế hoạch của Ban tổ chức, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 10/6 - 17/6 tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học Thể dục Thể thao tỉnh Bắc Ninh. Với sự góp mặt của 16 đội tuyển trẻ quốc gia trong khu vực Châu Á gồm: Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Ấn Độ, Macao Trung Quốc, Hongkong Trung Quốc, New Zealand, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan, Uzbekistan và đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam.

Được biết, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai tổ chức giải Bóng chuyền U19 nữ Châu Á với số lượng đội nhiều nhất từ trước tới nay. Giải đấu hứa hẹn những trận đấu sôi động, hấp dẫn, những cuộc tranh tài đỉnh cao của Bóng chuyền U19 nữ Châu Á sẽ thu hút không chủ khán giả thành phố Bắc Ninh mà cả người hâm mộ Bóng chuyền trên cả nước.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền trao kỷ niệm chương cho nhà tài trợ (Ảnh: Y Trang)
Ông Trần Đức Phấn cho rằng: Bóng chuyền nữ Việt Nam có sự chuyển biến và phát triển khá tốt về thành tích, là 1 trong những nước mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, so với sân chơi châu lục thành tích của Bóng chuyền nữ Việt Nam còn khá khiêm tốn. Đặc biệt, là tuyến trẻ chúng ta chưa tạo được tiếng vang lớn ở các sân chơi quốc tế, song với mục tiêu dài hạn hướng đến những đấu trường và sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới thì việc tạo cơ hội cho các vận động viên trẻ Việt Nam được thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn là điều cần thiết và rất bổ ích. Lứa vận động viên trẻ U19 của tuyển Việt Nam chính là lực lượng nòng cốt, kế cận đầy tài năng cho tuyển nữ Bóng chuyền Việt Nam.     

Theo chia sẻ của ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam: Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, chính vì vậy để đảm bảo những điều kiện cần và đủ theo đúng yêu cầu của ban tổ chức, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Ninh, trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh có sự chuẩn bị tốt nhất. Hai đơn vị này đã rất tích cực và chủ động về cơ sở vật chất, các điều kiện kỹ thuật để đáp ứng cho giải đấu và mới đây được Liên đoàn Bóng chuyền châu Á đáng giá cao về công tác chuẩn bị của Việt Nam đối với giải đấu này.

Theo kế hoạch 20h.00 ngày 10/6 sẽ diễn ra lễ khai mạc giải đấu, sau đó sẽ là cuộc so tài của 2 trận ở bảng A gồm tuyển Thái Lan và chủ nhà Việt Nam; Nhật Bản gặp Trung Quốc. Trước đó buổi chiều cùng ngày sẽ là các trận đấu của các đội tuyển thuộc bảng B, C và D ở cả 2 địa điểm là Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Trường Đại học TDTT tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho đại diện ngân hàng Lienvietpostbank - đơn vị tài trợ giải đấu vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bóng chuyền Việt Nam trong thời gian qua cũng như những cam kết đồng hành cùng Bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tới. 

N.H

 

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Hấp dẫn giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền lần thứ 12 năm 2018
        Bullet  Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36: hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018
        Bullet  Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất dự Olympic trẻ 2018
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienvietPostbank 2018
        Bullet  Kazakhstan vô địch giải Bóng chuyền bãi biển nữ châu Á năm 2018
        Bullet  Aerobic Việt Nam xuất sắc giành 3 HCV tại Cúp Thế giới Suzuki 2018
        Bullet  Giải Bóng đá Cúp VĐQG đã có nhà tài trợ
        Bullet  Giải futsal HDBank VĐQG 2018 và Giải futsal HDBank Cúp quốc gia 2018
 

opera fix