08:07 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải Vô địch Nữ nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2018 (VLAO2018) thu hút nhiều Golf thủ hàng đầu Việt Nam tham dự
23 Tháng Năm 2018 00:00:00 GMT+7
Giải Golf nghiệp dư nữ quốc gia mở rộng 2018 sẽ diễn ra tại sân SAM Tuyen Lam Golf Resort tại Khu Du lịch Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt. Tham gia tranh tài tại giải đấu lần này sẽ có các Golf thủ hàng đầu Việt Nam như: Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh... Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên giải vô địch Golf Nữ nghiệp dư quốc gia có sự tham gia tranh tài của các Golf thủ đến từ các nước trên thế giới như: Thái Lan, Lào, Myanmar,...

Ông Phạm Thành Trí - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đã công bố một số thông tin liên quan tới giải đấu tại buổi họp báo diễn ra sáng 23/5 tại Tổng cục TDTT. Theo đó, giải đấu này được mở rộng đến tất cả các golf thủ nữ nghiệp dư theo luật về Tư cách nghiệp dư 2018 được quy định bởi R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ USGA. Theo đó, các golf thủ tại Bảng A (Bảng vô địch) phải có Handicap Index không vượt quá 16.0 tại thời điểm đăng ký, golf thủ nước ngoài có Handicap tối đa là 10 (hoặc Handicap Index 9.1). Các golf thủ tham gia không có chứng nhận Handicap sẽ chỉ được tính kết quả Vô địch Gross.

Tại bảng B, Handicap được quy định từ 16.1-22.0 và từ 22.1-30.0 ở bảng C. Ngoài ra giải đấu này còn có Bảng đồng đội. Mỗi đội golf được phép đăng ký 1 đội thi đấu bao gồm 3 hoặc 4 thành viên là các golf thủ thi đấu trong các Bảng A, B hoặc C. Ngoài ra, tại giải đấu này, Hội đồng tổ chức có toàn quyền quyết định từ chối bất cứ đơn đăng ký nào không hợp lệ hoặc dừng nhận đăng ký khi số lượng người chơi đã đủ (dự kiến là 100 người).

Họp báo giải Golf nghiệp dư nữ quốc gia mở rộng 2018 (Ảnh: Y Trang)

Về thể thức thi đấu, Bảng Vô địch sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy qua 03 vòng đấu 18 hố (tổng cộng 54 hố) và người chiến thắng là người có điểm thực Gross tổng thấp nhất khi giải đấu kết thúc. Trong khi đó ở Bảng Net (Bảng A, B, C) sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy tính điểm Net theo Handicap chính thức qua 02 vòng 18 hố (tổng 36 hố) trong 2 ngày 09 và 10 tháng 6. Người chiến thắng là người có điểm Net tổng thấp nhất sau 36 hố thi đấu kết thúc. Nếu có kết quả hòa Net, người có Handicap thấp hơn sẽ là người chiến thắng.

Bảng đồng đội sẽ được chơi theo thể thức đấu gậy đồng đội không áp dụng Handicap qua 36 hố. Điểm tổng của 03 thành viên có kết quả tốt nhất của mỗi vòng đấu sẽ là thành tích của đội cho vòng đấu đó. Tổng thành tích của đội sau 2 vòng đấu sẽ là kết quả cuối cùng của đội đó trong bảng đồng đội này. Đội chiến thắng là đội có tổng điểm thấp nhất sau 36 hố. Nếu hòa điểm giữa hai đội, Ban tổ chức sẽ lấy người có thành tích tốt nhất của mỗi đội (tổng 2 ngày thi đấu) để so sánh.

Chia sẻ về mục tiêu tai giải lần này, golf thủ Nguyễn Thảo My cho biết: Giải đấu là cơ hội tốt để các golf thủ nữ Việt Nam có dịp thi đấu cọ xát với các golf thủ nữ ở các nước. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để các golf thủ nữ Việt Nam có thể cải thiện vị trí xếp hạng của mình trên bảng xếp hạng thế giới nếu giành chiến thắng trước các Golf thủ nữ có thứ hạng trên thế giới. Đặt quyết tâm giành thứ hạng cao tại giải lần này, Thảo My cũng mong muốn các Golf thủ nữ Việt Nam sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để khẳng định sự phát triển của Golf nữ Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Giải Golf nghiệp dư nữ quốc gia mở rộng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11 tháng 6 năm 2018.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Giang Tô (Trung Quốc) vô địch giải Bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 Bình Điền
        Bullet  Giải vô địch Đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ IX: 112 Vận động viên tham gia tranh tài
        Bullet  16 đội tuyển tham dự giải vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Hấp dẫn giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền lần thứ 12 năm 2018
        Bullet  Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36: hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018
        Bullet  Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất dự Olympic trẻ 2018
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienvietPostbank 2018
 

opera fix