15:24 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Họp báo giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018
23 Tháng Năm 2018 16:05:00 GMT+7
Sáng 23/5, Tổng cục TDTT phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức họp báo giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018. Đây là giải đấu dành cho tất cả các golf thủ Nam nghiệp dư theo Luật về Tư cách Nghiệp dư 2018 được quy định bởi R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ USGA.

Phát biểu tại buổi họp báo ông Phạm Thành Trí - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: đây là lần thứ 14 giải được tổ chức với dự tham gia của nhiều golf thủ nam hàng đầu Việt Nam như Trương Trí Quân,... cùng với đó giải đấu cũng sẽ có sự tranh tài của nhiều golf thủ trẻ tuổi như Quốc Anh, Bảo Long,... Đặc biệt sự tham gia tranh tài của các golf thủ đến từ Thái Lan, Lào và các golf thủ người Hàn Quốc sống tại Việt Nam sẽ mang đến những màn trình diễn gay cấn.

Giải đấu sẽ được thi đấu theo thể thức Đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố. Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 72 hố thi đấu, Hội đồng sẽ toàn quyền quyết định việc hủy kết quả của 1 hay nhiều vòng đấu. Chỉ có 50 golf thủ dẫn đầu có kết quả tốt nhất được quyền thi đấu tiếp sau 36 hố thi đấu. Người chiến thắng là người có điểm thực Gross tổng thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Ông Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Y Trang)

Theo điều lệ thi đấu tại giải, golf thủ quốc tịch hoặc nguồn gốc Việt Nam có Handicap theo USGA Index không được vượt quá 15.0 tại thời điểm đăng ký. Người nước ngoài có Handicap tối đa là 8 (hoặc Handicap Index dưới 7.1) được phép tham dự thi đấu. Hội đồng có toàn quyền quyết định từ chối bất cứ đơn đăng ký nào hoặc dừng nhận đăng ký khi số lượng người chơi đã đủ 120 người.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng bộ môn Golf, Tổng cục TDTT cho biết: Thành tích thi đấu của các golf thủ tham dự giải vô địch Golf nghiệp dư quốc gia mở rộng năm nay sẽ là căn cứ chính để Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam lựa chọn các VĐV cho đội tuyển Golf quốc gia Nam và đội tuyển Golf quốc gia Nữ Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia. Bên cạnh đó, các Golf thủ thi đấu từ 3 vòng đấu trở lên và có thành tích thi đấu tốt cũng được R&A xét tính điểm cho xếp hạng Nghiệp dư Thế giới WAGR.

Với vị thế là giải đấu quan trọng nhất trong năm của làng Golf Việt Nam, giải vô địch Golf Nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2018 nhận được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ danh tiếng như: Tập đoàn Đô Thành, SAM Tuyền Lâm Golf Resort, SAM Land, Nhãn hàng Louis Castel,...

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 6 năm 2018 tại sân SAM Tuyen Lam Golf Resort.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Vô địch Nữ nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2018 (VLAO2018) thu hút nhiều Golf thủ hàng đầu Việt Nam tham dự
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Giang Tô (Trung Quốc) vô địch giải Bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 Bình Điền
        Bullet  Giải vô địch Đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ IX: 112 Vận động viên tham gia tranh tài
        Bullet  16 đội tuyển tham dự giải vô địch Bóng chuyền U19 nữ Châu Á Cup Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Hấp dẫn giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền lần thứ 12 năm 2018
        Bullet  Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36: hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018
        Bullet  Thể thao Việt Nam đã giành được 5 suất dự Olympic trẻ 2018
 

opera fix