23:45 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Khởi tranh giải Đua thuyền truyền thống toàn quốc năm 2018
10 Tháng Sáu 2018 17:39:00 GMT+7
Sáng 10/6, trên sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Giải Đua thuyền truyền thống quốc gia năm 2018. Trước khi các VĐV bước vào thi đấu tại giải, BTC đã tổ chức Lễ khai mạc giải vào lúc 7h30 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở, ngành cùng 145 VĐV, các HLV, trọng tài và đông đảo người hâm mộ.

Giải do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia của 145 vận động viên (96 VĐV nam, 46 VĐV nữ) đến từ 6 tỉnh, thành phố có phong trào Đua thuyền phát triển gồm: An Giang, Hải Dương, Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắc Nông và chủ nhà Bình Thuận. Các vận động viên tham gia tranh tài 15 bộ huy chương, ở các nội dung thi đấu: thuyền 10 nam, thuyền 10 nam và nữ, thuyền 20 nam và thuyền 20 nam và nữ,  với 3 cự ly: 200 m, 500 m và 1.000 m. 

Tại giải lần này, các nội dung và cự ly thi đấu đều theo tiêu chuẩn của môn Đua thuyền rồng quốc tế. Đây là giải đấu nằm trong hệ thông thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để các VĐV được giao lưu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, giúp Bộ môn cũng như các nhà quản lý kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác đào tạo cũng như phong trào Đua thuyền tại các địa phương, đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Đua thuyền truyền thống là môn thể thao hấp dẫn, đậm nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam nói riêng và Khu vực Đông Nam Á. Đây là môn thể thao mang tính tập thể (không có nội dung đơn, đôi mà chỉ có nội dung đồng đội gồm 22 người, trong đó có 20 VĐV chèo, một VĐV lái và một thủ lĩnh đánh trống chỉ huy), đòi hỏi VĐV phải có tố chất thể lực và tính đồng đội cao. Trong thi đấu, các tay chèo phải có sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng để thực hiện các động tác chèo thuyền thật chính xác mới đạt được kết quả cao.

Với bề dày kinh nghiệm đăng cai các giải quốc gia cùng sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt của Ban tổ chức địa phương, ngày thi đấu đầu tiên của giải đã diễn ra thành công, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tới xem và cổ vũ các VĐV thi đấu. Trong sáng nay, các đội tranh tài thi đấu vòng loại và chung kết cự ly 1.000 m. Tấm HCV đầu tiên (nội dung thuyền 12 nam cự ly 1000 m) của giải được trao cho đội Hải Dương.

Theo lịch, ngày mai (11/6), các đội sẽ tiếp tục tranh tài các nội dung ở 2 cự ly: 200,m và 500 m. Lễ bế mạc và trao giải được diễn ra trong buổi sáng cùng ngày.

VD

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TDDC giành 2 HCV cúp đúp HCV cúp thế giới tại Slovenia
        Bullet  Nhiều nét mới ở giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Aerobic Việt Nam giành HCV bài 3 người giải vô địch thế giới 2018
        Bullet  Các tay vợt Hà Nội thống trị tại giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup LienViet PostBank 2018
        Bullet  Họp báo giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018
        Bullet  Giải Vô địch Nữ nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2018 (VLAO2018) thu hút nhiều Golf thủ hàng đầu Việt Nam tham dự
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Giang Tô (Trung Quốc) vô địch giải Bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 Bình Điền
        Bullet  Giải vô địch Đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ IX: 112 Vận động viên tham gia tranh tài
 

opera fix