14:53 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Kết thúc giải Đua thuyền truyền thống VĐQG năm 2018: Nâng tầm về chất lượng
11 Tháng Sáu 2018 22:06:00 GMT+7
Sau 2 ngày tranh tài trên sông Cà Ty thành phố Phan Thiết, giải Đua thuyền truyền thống VĐQG năm 2018 đã kết thúc thành công với ngôi vô địch thuộc về đội chủ nhà Bình Thuận.

Trong ngày thi đấu hôm nay (11/6), các đội tranh tài 10 nội dung chung kết ở 2 cự ly 200m và 500m gồm: Thuyền 12 nam, thuyền 22 hỗn hợp, thuyền 12 nữ, thuyền 22 nam và thuyền 12 hỗn hợp .

Bình Thuân là địa phương có truyền thống về môn Đua thuyền và đây cũng là môn thế mạnh được đầu tư. Tham dự giải lần này, đoàn Bình Thuận với cương vị chủ nhà đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng VĐV cùng các việc được làm quen về địa điểm thi đấu, sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân... là những yếu tố tạo nên sự thành công cho đội chủ nhà. Các cuộc tranh tài tại giải diễn ra quyết liệt với sự cạnh tranh gay gắt, nhưng vượt qua các đối thủ mạnh, đội Bình Thuận đã xuất sắc giành 5 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, xếp vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng; các vị trí tiếp theo thuộc về đội Hải Dương (3 HCV, 3 HCB), An Giang (3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ).

5 HCV của đoàn Bình Thuận giành được tại giải lần này là ở các nội dung: thuyền nam nữ hỗn hợp 22 người ở cự ly 1.000 m và 500m, thuyền 22 nam cự ly 1.000m, 500m và 200m.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hải Đường – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam: các đoàn tham dự giải đều đã có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, đặc biệt sự tham gia của các đội Đua thuyền hàng đầu quốc gia như Hải Dương, Bình Thuận, An Giang.., giúp các trận tranh tài diễn ra quyết liệt, hấp dẫn và kịch tính. Theo đó, so với những lần tổ chức trước, chất lượng giải đấu năm nay cũng được nâng tầm.

Đây là giải đấu được duy trì hàng năm nhằm phát triển môn Đua thuyền truyền thống ở Việt Nam; đồng thời cũng là dịp để các nhà chuyên môn tìm kiếm những VĐV có tiềm năng để chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian tới. Bởi vậy, các nội dung thi đấu đều theo chuẩn quốc tế.

Ngoài ý nghĩa về chuyên môn, sự thành công của giải đấu đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương. Đây cũng chính là sự kiện văn hóa, thể thao có ý nghĩa nhằm mang đến cho du khách trong và ngoài nước có mặt tại Bình Thuận được thưởng thức những nét đẹp về văn hóa, con người cũng như những giá trị tinh thần cao đẹp mà thể thao mang lại đó là sự đoàn kết, là cơ hội để con người xích lại gần nhau hơn. Giải đấu cũng góp phần quản bá hình ảnh về Phan Thiết - Bình Thuận – một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và cũng là một trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng chuyền nữ U19 Châu Á 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Đua thuyền truyền thống toàn quốc năm 2018
        Bullet  TDDC giành 2 HCV cúp đúp HCV cúp thế giới tại Slovenia
        Bullet  Nhiều nét mới ở giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Aerobic Việt Nam giành HCV bài 3 người giải vô địch thế giới 2018
        Bullet  Các tay vợt Hà Nội thống trị tại giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup LienViet PostBank 2018
        Bullet  Họp báo giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018
        Bullet  Giải Vô địch Nữ nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2018 (VLAO2018) thu hút nhiều Golf thủ hàng đầu Việt Nam tham dự
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
 

opera fix