00:10 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc năm 2018
15 Tháng Sáu 2018 14:13:00 GMT+7
Ngày 14/6, tại Trung tâm thể thao Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc giải Vô địch Judo trẻ các lứa tuổi toàn quốc năm 2018. Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Judo Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Ảnh minh họa (Ảnh: Internet )

Giải đấu năm nay thu hút 387 vận động viên, đến từ 22 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Cần Thơ, Tây Ninh, Bắc Giang. Các võ sỹ tranh tài 48 bộ huy chương đối kháng nam, nữ từng hạng cân theo các lứa tuổi: 10 - 11, 12 - 13, 14 - 15.

Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm, nằm trong hệ thống các giải do Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức và điều hành nhằm tạo điều kiện cho các võ sỹ ở các lứa tuổi giao lưu học tập kinh nghiệm thông qua thi đấu để nâng cao kỹ thuật, chiến thuật. Qua đó, giúp Bộ môn kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo trẻ tại các địa phương, đơn vị; đồng thời phát hiện các võ sỹ có tiềm năng để tuyển chọn và bồi dưỡng bổ sung vào các đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế.

Theo đánh giá của ông Lê Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức giải: đây là một trong những giải đấu quan trọng và có chất lượng chuyên môn cao. Qua những nội dung thi đấu đầu tiên cho thấy, các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị tốt cả về mọi mặt, nhất là vấn đề chuyên môn nên các cuộc tranh tài diễn ra quyết liệt, kịch tính. Ngoài những địa phương có phong trào Judo phát triển như: Hà Nội, Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bạc Liêu,.... các địa phương đơn vị khác cũng có sự đầu tư mạnh mẽ cho môn thể thao này. Bởi vậy, cuộc đua tranh ngôi vị dẫn đầu giải năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và nhiều bất ngờ.

Tại giải Vô địch Judo trẻ các lứa tuổi toàn quốc năm 2017, đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành ngôi vô địch với 4 HCV, 01 HCB và 4 HCĐ. Đứng thứ Hai là đoàn TP. Hồ Chí Minh với 2 HCV, 6 HCB và 5 HCĐ.

Giải vô địch Judo trẻ các lứa tuổi toàn quốc diễn ra đến hết ngày 16/6. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra trong cùng ngày.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Vô địch Vovinam trẻ toàn quốc năm 2018: áp dụng Luật thi đấu Vovinam sửa đổi
        Bullet  Kết thúc giải Đua thuyền truyền thống VĐQG năm 2018: Nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng chuyền nữ U19 Châu Á 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Đua thuyền truyền thống toàn quốc năm 2018
        Bullet  TDDC giành 2 HCV cúp đúp HCV cúp thế giới tại Slovenia
        Bullet  Nhiều nét mới ở giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Aerobic Việt Nam giành HCV bài 3 người giải vô địch thế giới 2018
        Bullet  Các tay vợt Hà Nội thống trị tại giải Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36
        Bullet  Việt Nam giành chiến thắng ngày ra quân giải Bóng chuyền nam quốc tế Cup LienViet PostBank 2018
        Bullet  Họp báo giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018
 

opera fix