19:18 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Vietcombank đồng hành cùng giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018
28 Tháng Sáu 2018 10:44:00 GMT+7
Tiếp nối thành công của giải đấu năm 2017 tổ chức tại Đà Lạt, được sự quan tâm và cam kết đồng hành dài lâu của Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank, giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018 tranh Cúp Vietcombank sẽ chính thức khởi tranh tại Trung tâm Hội nghị BIDV- số 01 Lý Thánh Tông, thành phố Đồ Sơn - Hải Phòng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietcombank đồng hành cùng giải đấu.

Giải đấu năm 2017 diễn ra thành công tại Đà Lạt (Ảnh: An An)

Năm nay, giải có sự tham dự của khoảng 1.000 VĐV là các kỳ thủ nam, nữ các nhóm tuổi từ 6, 7,9,11,13,15,17 và 20, tranh tài ở các nội dung thi đấu: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống. Các đơn vị tham dự đều là những địa phương có phong trào Cờ vua trẻ phát triển mạnh, kể đến như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Điện Biên,Lạng Sơn,Tây Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Kiên giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang, Hải Dương …

Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018 là cơ hội rất tốt để các nhà chuyên môn tuyển chọn các VĐV ưu tú tham dự Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2018 và các giải thế giới trong năm. Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng VĐV Cờ vua ở lứa tuổi thanh, thiếu niên và học sinh trên toàn quốc; cũng như hưởng ứng tinh thần của cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Trong vài năm trở lại đây, phong trào Cờ vua ở lứa tuổi học sinh phát triển mạnh tại Việt Nam, số lượng VĐV nhí tham gia luyện tập và thi đấu môn thể thao trí tuệ, đòi hỏi tư duy logic cũng như sự tập trung cao này ngày càng tăng. Thể hiện ở số lượng VĐV tham gia Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc tăng mạnh, chỉ với hơn 500 VĐV của 29 đoàn vào năm 2013 đã lên tới hơn 900 VĐV thuộc 36 đoàn ở giải đấu năm 2017 và khoảng 1.000 VĐV vào năm nay.

Về nhà tài trợ, có thể nói, trong suốt quá trình phát triển hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực có ý nghĩa cho phát triển cộng đồng trong các hoạt động nói chung và thể thao nói riêng. Việc tài trợ cho giải đấu này không chỉ thể hiện phương châm phát triển bền vững vì cộng đồng của Vietcombank mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank đúng với tinh thần tương thân thương ái của người Việt Nam.

Vietcombank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài ( 1100 chiếc), trao cho các VĐV vô địch các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung ( 64 Cúp vô địch).

Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng khẳng định mong muốn được đồng hành cùng Vietcombank lâu dài và giải đấu Cờ vua trẻ sẽ là sự kiện gắn liền với thương hiệu Vietcombank.

An An
  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải Bóng đá U17 quốc gia
        Bullet  VFF, VPF gặp mặt chúc mừng các nhà báo thể thao phía Bắc nhân dịp 21/6
        Bullet  Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch trẻ các nhóm tuổi TDDC và Thể dục nhào lộn trên lưới quốc gia năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi Vô địch giải Judo trẻ quốc gia 2018
        Bullet  Giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải Vô địch Vovinam trẻ toàn quốc năm 2018: áp dụng Luật thi đấu Vovinam sửa đổi
        Bullet  Kết thúc giải Đua thuyền truyền thống VĐQG năm 2018: Nâng tầm về chất lượng
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng chuyền nữ U19 Châu Á 2018
 

opera fix