00:12 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
8 quốc gia dự tranh giải Bóng bàn quốc tế cây vợt vàng lần thứ 32
02 Tháng Bảy 2018 09:44:00 GMT+7
Theo tin từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, từ ngày 4 – 7/7, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1), Tp. Hồ Chí Minh giải Bóng bàn quốc tế cây vợt vàng lần thứ 32 năm 2018 sẽ chính thức khởi tranh.

 Đây là một trong những giải đấu được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với các địa phương tổ chức hàng năm và đã tạo được thương hiệu uy tín, quy tụ nhiều tay vợt có đẳng cấp cao đến từ nhiều quốc gia. 

Đến với giải đấu lần này có sự góp mặt của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Đài Bắc Trung Hoa - 2 đội nữ, 1 đội nam, Hong Kong 1 đội nam, 2 đội nữ, Hàn Quốc - 2 đội nữ, Nhật Bản - 1 đội nam, 1 đội nữ, Indonesia - 1 đội nam, 1 đội nữ, Câu lạc bộ Sunsport – Singapore 1 đội nam, Câu lạc bộ Boram Hallelujah – Hàn Quốc 1 đội nam, Thái Lan - 1 đội nam, 1 đội nữ.

Việt Nam góp mặt với nhiều tay mạnh ở nội dung dành cho nữ (Ảnh:TTTp.HCM)
Riêng chủ nhà Việt Nam có sự góp mặt của các đội mạnh trong nước như: Quân Đội, Hoàng Thạch Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Long và Tp. Hồ Chí Minh... Các tay vợt nam, nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay gần như đều có mặt đầy đủ như: Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân.

Tại giải đấu năm nay có 2 đội mới lần đầu tiên tham dự đó là : CLB Boram Hallelụah đến từ Hàn Quốc và CLB Sunsport đến từ Singapore. CLB Boram Hallelujah là một trong những CLB hàng đầu của Hàn Quốc, nơi đào tạo ra những vận động viên nòng cốt cho đội tuyển trẻ Quốc gia Hàn Quốc. Còn CLB Sunsport là một trong những CLB rất mạnh của Singapore với rất nhiều những VĐV Trung Quốc. Đây sẽ là CLB rất mạnh tại giải đấu lần này và họ sẽ là ứng cử viên rất sáng giá cho chức Vô địch ở nội dung Đồng đội Nam.

Bên cạnh đó, Hong Kong và Thái Lan cũng cử những tay vợt có thứ hạng, trình độ chuyên môn cao tham gia tranh tài như: Jiang Tian Yi hạng 63 Thế giới, Li Hon Ming hạng 160 Thế giới và Mak Tze Wing tay vợt nữ hạng 123 Thế giới. Chính vì vậy, đây sẽ là những đối thủ mạnh, cạnh tranh cho những vị trí đứng đầu ở giải năm nay ở những nội dung đánh đơn.

Theo điều lệ của Ban tổ chức giải đấu, các tay vợt sẽ thi đấu ở 4 nội dung gồm: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 13 đội nam, 15 đội nữ đăng ký tham gia tranh tài. Ở nội dung đồng đội chia làm bốn bảng các đội sẽ thi đấu vòng tròn trong bảng chọn ra đội nhất, nhì vào thi đấu giai đoạn hai đến chung kết;

Trong khi đó, ở nội dung đánh đơn các tay vợt được chia thành 8 bảng đấu vòng tròn chọn 2 tay vợt nhất, nhì mỗi bảng vào đấu loại trực tiếp giai đoạn 2 đến xác định hạng nhất, nhì và đồng hạng ba.

Theo nhận định của giới chuyên môn, giải đấu lần này hứa hẹn đầy căng thẳng, kịch tính khi nhiều VĐV đẳng cấp đều góp mặt tranh tài. Đây cũng sẽ cơ hội quý giá để các tay vợt Việt Nam thi đấu cọ xát, hoàn thiện trình độ chuyên môn để chuẩn bị cho các sân chơi quốc tế quan trọng nhất trong năm chính là Asiad 19 diễn ra vào cuối tháng 8 tới đây.  

Tổng giá trị tiền thưởng hơn 250 triệu đồng. Cụ thể, chức vô địch đồng đội trị giá 30 triệu đồng và vô địch cá nhân được thưởng 20 triệu đồng. Các tay vợt sẽ được thi đấu theo điều lệ mới nhất của Liên đoàn Bóng bàn thế giới và thành tích thi đấu của các VĐV sẽ được tính điểm theo Liên đoàn Bóng bàn thế giới.

Năm nay, Giải Cây vợt vàng tiếp tục được sự đồng hành của các nhà tài trợ Tôn Đông Á, Petrosetco, Vietcombank - Bonday, Công ty TNHH  DV & TM Take, Công ty Boram (Hàn Quốc), Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, Công ty bao bì Nam Nhi và Công ty TNHH Phong Ngọc.

N. H

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  16 đội bóng tranh tại vòng bán kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2018
        Bullet  Vietcombank đồng hành cùng giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải Bóng đá U17 quốc gia
        Bullet  VFF, VPF gặp mặt chúc mừng các nhà báo thể thao phía Bắc nhân dịp 21/6
        Bullet  Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch trẻ các nhóm tuổi TDDC và Thể dục nhào lộn trên lưới quốc gia năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi Vô địch giải Judo trẻ quốc gia 2018
        Bullet  Giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải Vô địch Vovinam trẻ toàn quốc năm 2018: áp dụng Luật thi đấu Vovinam sửa đổi
 

opera fix