01:47 Chủ Nhật, 20/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Khai mạc giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018
03 Tháng Bảy 2018 00:34:00 GMT+7
Sáng nay 3/7, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018. Đây là giải đấu được tổ Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức hàng năm.

 Giải đấu đã quy tụ 120 cung thủ trẻ đến từ 15 đơn vị, tỉnh, thành, ngành có phong trào Bắn cung phát triển trên cả nước tham dự gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu thu hút 120 VĐV đến từ 15 đơn vị, tỉnh thành trên cả nước (Ảnh: Thu Hương)
Tại giải đấu năm nay, các cung thủ sẽ tranh tài ở nội dung: toàn năng, cá nhân, đôi nam nữ, đồng đội nam, nữ. Ở nội dung toàn năng 50m cung 3 dây nam, nữ, 60m cung 1 dây nam, nữ. Nội dung cá nhân dành cho nam gồm: bắn cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 50m, 60m, 70m. Ở nội dung của nữ, các cung thủ sẽ tranh tài bắn cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 30m, 40m, 50m, 60m.

Ngay sau lễ khai mạc, các cung thủ bước vào tập luyện để chuẩn bị cho ngày khởi tranh đầu tiên diễn ra vào sáng mai 4/7 với nội dung toàn năng của nam, nữ ở các cự ly 50m cung 3 dây và 60m cung 1 dây.

Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc được tổ chức là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội dự tuyển quốc gia để chuẩn bị tham dự các giải trong nước và quốc tế.

Theo nhận định của giới chuyên môn, đoàn Hà Nội, Vĩnh Long, Trà Vinh đều là những đơn vị hiện đang sở hữu khá nhiều cung thủ trẻ xuất sắc, tài năng và là nơi có truyền thống phát triển về bộ môn Bắn cung trong nhiều năm qua nên cả 3 địa phương đều sáng giá cho các vị trí dẫn đầu toàn đoàn ở mùa giải năm nay.

Mặc dù giải đấu lần này so với các giải lần trước số lượng các đoàn và vận động viên tham dự ít hơn, song với sự đầu tư mạnh mẽ của các địa phương cho bộ môn Bắn cung trong vài năm trở lại đây chất lượng giải đấu ngày càng được nâng cao. Nhiều địa phương hiện đang sở hữu rất nhiều gương mặt trẻ tài năng, chính vì vậy ở giải đấu lần này chắc chắn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và kịch tính.

Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018 sẽ khép lại vào ngày 10/7 tới đây.  

N.H

 

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  8 quốc gia dự tranh giải Bóng bàn quốc tế cây vợt vàng lần thứ 32
        Bullet  16 đội bóng tranh tại vòng bán kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2018
        Bullet  Vietcombank đồng hành cùng giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2018
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải Bóng đá U17 quốc gia
        Bullet  VFF, VPF gặp mặt chúc mừng các nhà báo thể thao phía Bắc nhân dịp 21/6
        Bullet  Hà Nội dẫn đầu tại giải vô địch trẻ các nhóm tuổi TDDC và Thể dục nhào lộn trên lưới quốc gia năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Bóng chuyền vô địch U19 nữ châu Á – Cúp Lienvietpostbank 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2018
        Bullet  Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi Vô địch giải Judo trẻ quốc gia 2018
        Bullet  Giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc năm 2018
 

opera fix