19:51 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Bế mạc Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
10 Tháng Chín 2018 10:27:00 GMT+7
Ngày 9/9, tại khách sạn The Vissai – thành phố Ninh Bình, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức bế mạc và trao thưởng giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018.

Giải đấu đã diễn ra thành công tại Trung tâm HLTĐ tỉnh Ninh Bình (Ảnh: Đức Chiến)

Dự lễ bế mạc có lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh; Nhà tài trợ Ngân hàng SHB, đại diện các đoàn và vận động viên tham dự.

Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018 thu hút sự tham gia của 260 vận động viên đến từ 24 đoàn tuyển trong cả nước. Các VĐV đã tham gia thi đấu ở các nội dung cá nhân nam, nữ Cờ tiêu chuẩn và Cờ chớp nhoáng dành cho các lứa tuổi: U6, U7, U9, U11, U13, U15, U17 và U20 theo Luật thi đấu Cờ vua hệ Thụy Sỹ và thi đấu vòng tròn tính điểm.

Theo Ban Tổ chức, giải đấu lần này quy tụ nhiều vận động viên trẻ xuất sắc đến từ các đơn vị, địa phương trong cả nước, nên có chất lượng chuyên môn rất cao. Qua giải phát hiện nhiều gương mặt mới, ở nhiều lứa tuổi, thuộc các đoàn tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quân đội, Bình Dương, Hải Phòng, Nghệ An...

Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng, kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc ở các nội dung thi đấu cá nhân nam, nữ, thuộc các lứa tuổi: U6, U7, U9, U11, U13, U15, U17 và U20. Mặc dù không xếp thứ hạng toàn đoàn, nhưng Ban Tổ chức vẫn biểu dương và đánh giá cao một số địa phương, đơn vị có nhiều cá nhân đoạt giải cao như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Bắc Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang...

Tỉnh Ninh Bình với những kỳ thủ có tên tuổi của Cờ vua trẻ thi đấu ở cả hai nội dung Cờ tiêu chuẩn và Cờ chớp như Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc, Phạm Thị Minh Ngọc, Vũ Bùi Thị Thanh Vân, Nguyễn Ngọc Hiền... cũng đã đạt các HCV, HCB, HCĐ lứa tuổi: U6, U11, U13, U20.

Những năm qua, phong trào Cờ vua phát triển mạnh tại Việt Nam, số lượng VĐV tham gia luyện tập và thi đấu ngày càng tăng; đặc biệt ở các giải khu vực và quốc tế, các VĐV cờ vua Việt Nam đã đạt được nhiều huy chương đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của thể thao nước nhà. Giải đấu là điều kiện để các kỳ thủ thi đấu cọ xát, nâng cao chuyên môn, đồng thời đây cũng là dịp để cơ quan chức năng phát hiện những kỳ thủ tài năng để đưa vào VĐV quốc gia tập luyện và thi đấu các giải trong nước và quốc tế năm 2019.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen chính thức khởi tranh
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Cantho Catfish xuất sắc giành vé vào chung kết VBA 2018
        Bullet  Lực sĩ Việt Nam tỏa sáng tại giải Thế giới 2018
        Bullet  TPHCM thắng áp đảo tại giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải vô địch Vovinam Đông Nam Á lần 5 năm 2018: Cơ hội đưa Vovinam vào SEA Games 30
        Bullet  TP. Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2018
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2018: Hà Nội giành ngôi vô địch
        Bullet  Hòa Uzbekistan, Olympic Việt Nam giành chức Vô địch
        Bullet  Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hải Phòng dẫn đầu tại Cúp các CLB khiêu vũ Thể thao toàn quốc 2018
 

opera fix